Đại học Helsinki dẫn đầu Phần Lan về chất lượng đào tạo

0
5024

Theo kết quả mới nhất của bảng xếp hạng QS World University Rankings thì Đại học Helsinki là cái tên dẫn đầu Phần Lan về chất lượng đào tạo. Hiện trường đang thuộc top 1% thế giới về xếp hạng tổng quan, đứng thứ 92 toàn cầu về nghiên cứu học thuật. Bên cạnh đó, Đại học Helsinki cũng có 6 môn học thuộc top 50 toàn cầu về hiệu quả giảng dạy, dẫn đầu là Triết học ở vị trí 25.

Thư viện tại Đại học Helsinki
Thư viện tại Đại học Helsinki

Đại học Helsinki – Ngôi trường nghiên cứu đa ngành top đầu thế giới

Được thành lập vào năm 1640, Đại học Helsinki là một trong những ngôi trường dẫn đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu. Trường là thành viên sáng lập Liên đoàn Các trường Nghiên cứu Châu Âu (LERU) cùng với Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Với uy tín đào tạo mang tầm quốc tế cùng sự đổi mới liên tục giáo trình giảng dạy, Đại học Helsinki luôn góp mặt trong top 20 trường đại học tốt nhất châu Âu. Hoạt động với phương châm “tất cả giảng viên là nhà nghiên cứu và mọi nhà nghiên cứu đều tham gia giảng dạy” Đại học Helsinki đã kết hợp nhuần nhuyễn hai lĩnh vực này, mang đến cho sinh viên tinh hoa giáo dục cùng những nét mới trong chuyên ngành. Điều này đã làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của trường, thu hút hơn 35.000 sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu tại 11 chuyên khoa thuộc 4 khu học xá hiện đại tại Thủ đô Helsinki. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu mạng lưới 180.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới, đây chính là cầu nối giữa thực tiễn ngành nghề với học viên hiện tại. Nhờ đó mà sinh viên Helsinki thấu hiểu hơn tình hình công việc và nắm bắt những cơ hội quý giá cho bản thân.

Xem thêm  Phần Lan cực tốt nhưng lại mắc chứng xấu hổ?

>>> Xem thêm: Công bố học phí các trường đại học Phần Lan

Như nhiều ngôi trường Phần Lan khác, Đại học Helsinki sở hữu môi trường học tập đa văn hóa thân thiện và sôi động. Khoảng 13% đội ngũ giảng viên, 1/3 nghiên cứu sinh tiến sĩ và 6% sinh viên là đến từ khắp nơi trên thế giới, mang đến nhiều nét chấm phá độc đáo. Sinh viên quốc tế lựa chọn du học Phần Lan tại Đại học Helsinki thường là đã bị thuyết phục bởi danh tiếng toàn cầu cả về nghiên cứu, chương trình giảng dạy lẫn môi trường học tập.

Sinh viên Đại học Helsinki tại chung kết ICPC World (cuộc thi lập trình danh giá nhất và lâu đời nhất thế giới dành cho học viên các trường đại học, cao đẳng toàn cầu)
Sinh viên Đại học Helsinki tại chung kết ICPC World (cuộc thi lập trình danh giá nhất và lâu đời nhất thế giới dành cho học viên các trường đại học, cao đẳng toàn cầu)

 

>>> Xem thêm: Chi phí du học Phần Lan

Đại học Helsinki – Môi trường học tập luôn đầy hứng khởi

Đại học Helsinki cung cấp đa dạng khóa học chất lượng, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Một số chuyên ngành của Đại học Helsinki còn liên kết với các trường đại học, học viện trên khắp thế giới nhằm tạo cơ hội để sinh viên đa dạng hóa kiến thức và kĩ năng. Với định hướng tập trung vào nghiên cứu, Đại học Helsinki đầu tư cơ sở vật chất vô cùng hiện đại để sinh viên có thể tự do hiện thực hóa ý tưởng, bắt đầu quá trình chinh phục khao khát tri thức của bản thân. Tại Khảo sát Sinh viên Quốc tế năm 2014, trường đã được du học sinh Phần Lan xếp hạng công nghệ nghiên cứu, không gian học tập và trang thiết bị trong phòng thí nghiệm lên vị trí hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tập hợp tinh hoa kiến thức của nhân loại trong hệ thống thư viện và dịch vụ thông tin, đáp ứng nhu cầu học hỏi cũng như đào sâu kiến thức của sinh viên. Tại mỗi khu học xá của Đại học Helsinki đều có một thư viện quy mô hiện đại, cơ hội để sinh viên du học Phần Lan tại trường có thể thỏa niềm đam mê khao khát tri thức và không ngừng nâng cao khả năng của bản thân.

Xem thêm  Đại học Khoa học ứng dụng Jyvaskyla
Môi trường thân thiện tại Đại học Helsinki
Môi trường thân thiện tại Đại học Helsinki

Với môi trường học tập đáp ứng đa dạng nhu cầu của sinh viên, Đại học Helsinki không ngừng tạo cảm hứng để sinh viên hoàn thành chương trình học, tích lũy đầy đủ kiến thức và kĩ năng cho tương lai sự nghiệp. Du học Phần Lan tại Đại học Helsinki, sinh viên sẽ tốt nghiệp với bằng cấp từ trường hàng đầu Châu Âu và sử dụng trình độ chuyên môn cao để tiến đến đỉnh cao mà các em luôn ao ước.

>>> Xem thêm: Các nhóm ngành đào tạo nổi bật tại Phần Lan

Đại học Helsinki – Cuộc sống du học Phần Lan nhiều trải nghiệm đáng nhớ

 

Thủ đô Helsinki –Vẻ đẹp điển hình của Bắc Âu
Thủ đô Helsinki –Vẻ đẹp điển hình của Bắc Âu

Đại học Helsinki tọa lạc tại Thủ đô của Phần Lan, là một miền đất an toàn, hiện đại, trong lành và là nơi cư trú của nửa triệu người. Tất cả những điều sinh viên muốn làm đều có thể dễ dàng tìm thấy ở Helsinki dù đó là khám phá một đô thị điển hình của Bắc Âu hay chỉ là đắm chìm trong sắc xanh thiên nhiên tươi mát. Không chỉ là điểm đến thuộc top những thành phố đáng sống nhất thế giới (#vị trí thứ 3) do Metropoly 2016 Rankings bầu chọn, Helsinki còn nổi tiếng bởi cộng đồng sinh viên đông đảo và thân thiện. Là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học, Helsinki được cấu trúc để phục vụ cho hành trình du học Phần Lan của sinh viên được trơn tru nhất có thể, dù cho các em tham gia khóa học hay ngôi trường nào. Hằng năm, Helsinki tổ chức hàng loạt hoạt động chào đón tân sinh viên để giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.

Xem thêm  Đại Học Bách Khoa Kemi - Tornio