11 trường đại học Phần Lan được vinh danh tại StudyPortals

Năm 2016, Phần Lan tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục thông qua mức độ hài lòng của  du học sinh quốc tế được thể hiện trong StudyPortal Student Satisfaction Survey 2016. Tiếp nối thành công của những năm trước, Xứ sở ngàn hồ nằm trong top 4 của cuộc khảo sát này với số điểm trung bình là 9.1/10, dẫn đầu các nước Bắc Âu cùng với Thụy Điển và Đan Mạch.

Nếu như năm 2015, Phần Lan chỉ có 9 trường đại học được xếp hạng ở mức RẤT TỐT trở lên thì tới năm nay con số này là 11 trường. Trong số các trường Phần Lan được sinh viên đánh giá tốt nhất trong năm 2016 thì Đại học Tampere đạt được số điểm cao nhất: 9,5/10 với xếp hạng VƯỢT TRỘI. Du học sinh đánh giá cao những ưu điểm nổi trội của nền giáo dục bậc cao của Phần Lan như chất lượng giảng dạy – học tập, tự do học thuật và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Danh sách 11 trường tại Phần Lan được sinh viên đánh giá cao nhất:

Tên Xếp hạng
Đại học Tampere Vượt trội
Đại học Aalto Xuất sắc
Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia
Đại học Đông Phần Lan
Đai học Jyväskylä
Đại học Oulu
Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere Rất tốt
Đại học Khoa học Ứng dụng Turku
Đại học Helsinki
Đại học Turku
Đại học Vaasa
Xem thêm  Bốn việc “không thể quên” khi đặt chân lên Phần Lan
Đại học Tampere được du học sinh quốc tế hài lòng nhất tại Phần Lan
Đại học Tampere được du học sinh quốc tế hài lòng nhất tại Phần Lan

Ngoài những yếu tố đã kể trên, các trường Phần Lan còn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế nhờ vào:

Ưu đãi học phí hấp dẫn: từ khóa nhập học tháng 2/2017 trở về trước, Phần Lan miễn 100% học phí cho sinh viên quốc tế. Tuy từ kì mùa thu 2017, Xứ sở Ngàn hồ sẽ dừng chính sách hấp dẫn này nhưng bù lại sẽ có chương trình học bổng giá trị từ 50 – 100% thay thế, được áp dụng xuyên suốt các khóa học, xét tuyển từ kết quả kì thi đầu vào (năm nhất) và thành tích học tập cho các năm tiếp theo (đạt 55/60 tín chỉ/năm). Một số trường như Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa còn hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên.

Cơ hội tiếp xúc với nền công nghiệp sáng tạo: Phần Lan là quê hương của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Nokia, SuperCell, Marimekko, K-Citymarket…được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp này được xây dựng dựa trên sự hiểu biết, sức sáng tạo vô hạn, đại diện cho nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ của cư dân Phần Lan. Do đó, khi du học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc với thực tiễn chuyên ngành thông qua quan sát, thực tập hoặc làm việc chính thức sau tốt nghiệp. Với kiến thức từ giáo trình chất lượng cùng với kinh nghiệm từ thực tế công việc sôi động sẽ giúp sinh viên đủ sức cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm  Hòa nhập với môi trường mới trong thời gian du học

Giao lưu với bạn bè quốc tế trên khắp thế giới: tính đến năm 2015, đã có 30.827 sinh viên quốc tế nhập học tại Phần Lan, hình thành nên cộng đồng du học sinh đông đảo và thân thiện. Điều này không chỉ giúp HSSV hình thành nên hiểu biết đa văn hóa mà còn xây dựng được mạng lưới mối quan hệ rộng khắp thế giới, giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai.

Bằng cấp quốc tế, được công nhận trên khắp thế giới: Phần Lan hiện đang đứng thứ 6 thế giới về chất lượng đào tạo, được vinh danh bởi nhiều bảng xếp hạng giáo dục uy tín như Universitas21, Times Higher Education, QS World University. Chính vì vậy, việc tốt nghiệp các trường tại đây sẽ đáp ứng được trình độ chuyên môn, phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đưa ra. Giáo dục Phần Lan đặt mục tiêu là giúp HSSV phát huy hết tố chất vốn có, để các em nổi bật trên mặt bằng nhân lực và có được những vị trí công việc như ý.

Cơ hội tham gia vào cộng đồng du học sinh thân thiện tại Phần Lan
Cơ hội tham gia vào cộng đồng du học sinh thân thiện tại Phần Lan

Điều kiện để Du học Phần Lan là gì?

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS tối thiểu 6.0 (một số trường không yêu cầu)
  • Thi đậu kì thi đầu vào các trường

Khóa mùa thu 2017 là kì nhập học thu phí đầu tiên của Phần Lan đã làm cho nhiều HSSV Việt Nam phải chùn bước. Tuy nhiên, chỉ cần tìm hiểu thông tin cặn kẽ bạn sẽ nhận thấy cánh cửa đến với ước mơ du học Phần Lan vẫn đang rộng mở chào đón bạn.

Xem thêm  Du học Phần Lan - Hệ thống giáo dục ‘chả giống ai’

Để biết thêm thông tin về Du học Phần Lan hoặc để tư vấn ngành, trường học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bản thân, vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY !