Top 10 trường đáng học nhất khi du học Phần Lan

29
43288

Nhắc đến du học Phần Lan người ta thường nghĩ đến ngay những môn thể thao trên băng hàng đầu thế giới cùng thành phố Rovaniemi, thủy thủ của Laponie, phía Bắc Phần Lan – nơi được xem là quê hương của ông già Noel – cùng những công ty công nghệ cao quốc tế, những sản phẩm máy móc, điện tử phần mềm tin học (hệ điều hành Linux…), mạng viễn thông (điện thoại Nokia) và nổi tiếng du lịch nhất nhì thế giới. Ngoài ra, Phần Lan còn rất thành công trong việc đầu tư và phát triển nền giáo dục và đào tạo của đất nước. Du học Phần Lan đã thu hút hơn 20.000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia theo học tại đây. Dưới đây là top 10 trường Đại học danh tiếng hàng đầu Phần Lan (theo bảng xếp hạng của Entire Education năm 2014), note ngay nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du học tại đất nước xinh đẹp này nhé.

 1. Trường Đại học Vaasan

Trường ĐH Vaasan nằm trong khu vực khuôn viên gần biển mới nhất của Phần Lan ở Palosaari, cách trung tâm của Vaasa 15 phút đi bộ. ĐH Vaasa được thành lập năm 1968 và là nhà cung cấp lớn thứ hai về nghiên cứu kinh doanh ở Phần Lan. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng trong đào tạo về khoa Triết học và khoa Công nghệ với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tổng số lượng SV đang theo học tại trường là 5.000 SV. Trường khai giảng vào tháng 8 hàng năm.

Xem thêm  Du học Phần Lan- miễn 100% học phí

 

panorama_f101780-04

 

 1. Đại học Aalto

ĐH Aalto nằm tại Helsinki và Espoo Phần Lan, được thành lập vào năm 2010. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 19.516 SV. ĐH Aalto cung cấp hơn 90 chương trình cấp bằng hấp dẫn trong các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc, kinh doanh và công nghệ. Thời gian nhập học chương trình Đại học vào tháng 3 và chương trình Thạc Sỹ vào tháng 12, tháng 1 hàng năm.

Helsinki_University_of_Technology_auditorium

 

 1. Học viện Sibelius

Học viện Sibelius là trường nghệ thuật nằm tại Helsinki Phần Lan và là một trong những trường Đại học âm nhạc lớn nhất châu Âu. Trường được thành lập vào năm 1882 và hiện nay đang có khoảng 1.700 sinh viên theo học tại đây.

 

 

helsinki-photo

 

 1. Đại học Jyväskylä

[sociallocker]Đại học Jyväskylä được thành lập vào năm 1934, nằm tại Jyvaskyla Phần Lan. Đây là trường Đại học nghiên cứu quan trọng mang tính chất quốc gia, là chuyên gia hàng đầu của Phần Lan trong giáo dục trong các lĩnh vực sư phạm, thể thao và khoa học y tế trong nước. Trường khai giảng các khóa học vào tahngs 8 hàng năm. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 15.000 SV

[/sociallocker]

 1. Đại học Oulun

Đại học Oulun được thành lập năm 1958, tọa lạc tại Oulu Phần Lan. Trường có thế mạnh trong đào tạo 4 lĩnh vực: Khoa học sinh học và sức khỏe, Công nghệ thông tin, Bản sắc văn hóa và tương tác; Môi trường, tài nguyên và vật liệu xây dựng. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 15.880 SV.

Xem thêm  Đại học Åbo Akademi

 

University-of-Oulu-2010

 

 1. Đại học Abo Akademi

Đại học Abo Akademi là trường ĐH quốc tế được thành lập năm 1918, với 3 cơ sở học tại Turku, Turku, Vaasa cách thủ đô Helsinki 166 đến 419 Km. Trường cung cấp các chương trình học Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ về các ngành Sinh học, Khoa học máy tính, Nhân quyền, Khoa học vật liệu, Tiến trình hóa học và Tâm lý. Trường khai giảng vào tháng 8 hàng năm. Hiện nay trường đang có khoảng 70.000 sinh viên đang theo học với 1.300 giáo viên và nhân viên hành chính.

 

Åbo_Akademi_main_building

 

 1. Đại học Turku

Đại học Turku được thành lập vào năm 1920, nằm tại Turun Phần Lan. Trường có thế mạnh nghiên cứu và đào tạo về Sinh học phân tử, Tim mạch và chuyển hóa nghiên cứu, Sinh thái và Di truyền học. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 20,090 SV.

 

Turun_yliopisto

 

 1. Đại học Helsinki

Đại học Helsinki được thành lập năm 1640, là một trong các trường Đại học nghiên cứu đa ngành tốt nhất trên thế giới, nằm ngay tại thủ đô Helsinki Phần Lan. Với 4.000 nhà nghiên cứu và giáo viên, hoạt động trên bốn cơ sở tại Helsinki và tại 17 địa điểm khác. Hiện nay, trường có khoảng 35.000 SV đang theo học và tham gia trong lĩnh vực giáo dục dành cho người lớn.

 

Helsingin_yliopiston_päärakennus

 

 1. Đại học Tampere

Đại học Tampere được thành lập vào năm, 1925, tọa lạc tại thành phố Tampere Phần Lan. Trường nổi bật nghiên cứu và đào tạo về giáo dục y tế và xã hội. Tổng số sinh viên của trường là 15,628 SV.

Xem thêm  Xin thị thực du học Phần Lan cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 

Pinni_b_01

 

10. Đại học Công nghệ Tampere

Đại học Công nghệ Tampere được thành lập vào năm 1972, tọa lạc tại thành phố Tampere Phần Lan. Trường tập trung nghiên cứu trên bốn lĩnh vực: Môi trường kỹ thuật số, Năng lượng và hiệu quả sinh thái, Năng lực cạnh tranh công nghiệp, Công nghệ y tế. Tổng số sinh viên theo học tại trường là 12,181 SV.

 

p066716

 

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam theo học tại quốc gia này sẽ nhận được học bổng du học Phần Lan miễn phí 100% học phí cho cả Đại học và Thạc sỹ, được làm thêm 25h/tuần; chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước khác: 350 – 500 Euro/tháng; không cần chứng minh tài chính và tỉ lệ đậu visa 100%.

29 COMMENTS

 1. Xin hỏi thầy cô
  em dự định du học phần lan vào năm tới 2016 khóa thạc sỹ. Em xin hỏi với chuyên ngành của emllà biên phiên dịch tiếng anh thì nên chọn trường nào để học ạ?

  • Hi ban, minh la Duyen, cung hoc chuyen nganh BPD tieng Anh va nam sau cung du dinh di du hoc Phan Lan. Minh cung muon lam quen voi ban de cung trao doi va chia se kinh nghiem. Neu ban cung muon lam quen voi minh contact minh so 0974462495 hoac email tranduyen12@ yahoo.com nhe.

 2. cho em hỏi,em học ngành kỹ thuật y học (hay thường gọi là xét nghiệm máu) ,nếu du học ở phần lan em nên chọn trường nào là tốt nhất.cảm ơn!!!

 3. Em dự định nhập học khoá mùa thu 2016 ngành International Business, vậy anh/chị có thể cho em biết trường nào đào tạo ngành này tốt nhất ạ? Em cảm ơn!

 4. Xin cho mình hỏi muốn du học ngành Y cần phải có điều kiện gì, có giới hạn độ tuổi không, hiện giờ mình đã tốt nghiệp 1 bằng đại học về CNTT, thời gian đào tạo và học phí, chi phí tổng cộng là bao nhiêu, vấn đề định cư có ưu tiên ngành Y. Xin cảm ơn bạn nhiều.

 5. Xin chào các anh chị tư vấn ! sang năm em có ý định học thạc sĩ ngành y tế công cộng bên Phần Lan thì nên học trường nào ạ và cần chuẩn bị những gì ?
  Em cảm ơn mọi người đã đọc bình luận của em!

 6. cho em hỏi, em đang học ngành kinh tế quốc tế, nếu đi học ở Phần Lan thì nên chọn ngành nào ạ?

  • Chào em, hiện Phần Lan giảng dạy bốn chuyên ngành chính trong đó có Kinh tế. Nếu như em đang học ngành Kinh tế Quốc tế thì chọn ngành Kinh tế có thể sẽ phù hợp hơn.

 7. Chào mọi người, mình dự định học master ngành Truyền Thông ( Media and communication) , mọi ngừoi có thể giới thiệu ới mình một số trường có chuyên ngành này tại Phần Lan không?
  Mình cảm ơn trước nhé! 😉

 8. em dự định sẽ học cử nhân ngành quản trị Du Lịch Khách Sạn, nhưng em muốn học tại thủ đô Helsinki, thì em nên đăng kí trường nào ạ?

 9. Em dự định apply ngành du lịch hoặc quản trị khách sạn, vậy nếu e nộp vào trường Lautea thì chi phí sinh hoạt sẽ mắc hơn hơn hay rẻ hơn nhưng nới cũng có đào tạo ngành này ạ ?
  và nó chếnh lệch khoảng bao nhiêu ạ?
  e cảm ơn !

 10. Em chào các thầy cô.
  Em đến với diễn đàn là vì em có ao ước đi du học Phần Lan, nhưng lại gặp vấn đề trong việc thuyết phục gia đình.
  Em mong thầy cô có thể giúp em giải đáp các thắc mắc để em trình bày rõ với gia đình ạ.
  1/ Muốn du học ở Phần Lan có cần một học lực “vượt trội” mới theo kịp tiến trình học ở trường Đại học Phần Lan không ạ? (Cấp 3 em học chuyên Anh, IELTS của em 6.5 và hiện em là sinh viên ĐH Kinh tế Tp HCM ạ. Liệu sức học của em có đủ đáp ứng ở trường ĐH Phần Lan không?)
  2/ Giáo dục ở Phần Lan tuy miễn phí học phí nhưng chất lượng có thể sánh ngang với các nước trong khối EU hoặc là Úc đúng không ạ?
  Đây là 2 thắc mắc lớn nhất của em cũng như gia đình em.
  Em cảm ơn thầy cô.

  • Du học sinh Đài Hà Phương Lê trả lời em nhé:
   1. Ơ nghĩ một cách đơn giản là nó “đập nhau” ghê hơn thi Đại học thôi. 😀
   2. Đơn giản nhé. Học đại học PL RẤT THOẢI MÁI dễ lên lớp. KHÔNG HỌC HÀNH GÌ CŨNG LÊN LỚP :))) . Nhưng muốn đc chữ GIỎI hay KHÁ thì cày cũng ít phê lắm bạn :)))
   Như mình nói chứ, Ở ĐÂU CHẢ THẾ, bằng TRUNG BÌNH thì dễ xơi. chứ bằng GIỎI với KHÁ bạn muốn có thì phải học. :)))
   Sinh viên VN du học Phần Lan vè nc không có việc làm là do cái tên của cái bằng đó bạn :)))
   Thậm chí bạn học Mỹ Anh PHáp mà bằng Trung Bình xác định thất nghiệp :)))

   Mình đang học đây. Học thoải mái cực, chả ai nhắc nhở, răn đe, bài tập thì thuộc loại hiếm thấy. :)))

   Vấn đề là: SINH VIÊN VIỆT NAM RẤT PASSIVE LƯỜI ĐỌC SÁCH LUÔN NGHĨ MÌNH GIỎI (me too )

   Nên vậy cái Thoải Mái trong giảng dạy làm cho sinh viên Việt Nam cảm thấy ỐI MẸ ƠI LÀM CŨNG ĐC K LÀM CŨNG ĐC KIỂU J CHẢ LÊN LỚP. hay ỐI 3 ĐIỂM ĐỦ SỐNG . Nên đó chất lượng kém chỉ thuộc tầm sơ sơ vậy nên khi các uni cấp bằng thì cũng chỉ là Trung Bình :)))

   Mình biết rất nhiều ng khi chưa qa ai cũng nghĩ PHẢI MAX ĐIỂM. Nhưng MAX ĐIỂM DỄ VẬY SAO??? Không có đâu. Đừng mơ :))) . Nếu dám mơ thì bạn phải chấp nhận việc đọc vài cuốn sách cả 1000 trang size chữ số 4 chứa đầy thuật ngữ, tóm tắt rồi học thuộc TRONG 1 THÁNG hoặc ÍT HƠN :))) và sẽ KHÔNG AI NHẮC NHỞ BẠN PHẢI ĐỌC SÁCH ĐÂU :)))

   Sinh viên Việt qa rất nhiều nhưng số người LƯU DANH THIÊN CỔ thì cực ít trái lại mấy bạn ng Nga hay Đức, Pháp, Phần, Afica thì RẤT NHIỀU :)))

   Lời cuối:
   “Vàng người ở đâu cũng sáng” NHƯNG “Chui mãi xó bếp biết ngày nào khôn” :)))
   Đi để mở rộng tầm nhìn. Để biết người Việt mình không hề giỏi. Để biết THỰC CHẤT TỤI TRAI TÂY ĐẸP THÌ CHÚNG NÓ ẾU CÓ THÍCH GÁI CHÂU Á ĐÂU hehe

 11. cho em hỏi em muốn đu học phần lan ngành quản trị du lịch khách sạn thì học trường nào ở phần lan là tốt ạ

 12. Các thầy cô cho em hỏi. Em muốn du học thạc sĩ khối ngành kinh tế. Vậy ở Phần Lan thì trường nào dạy kinh tế tốt nhất ạ? Muốn du học Thạc sĩ thì phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc hay chỉ cần tốt nghiệp đại học là có thể đi được ạ? Em xin cám ơn ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here