Lí do du học Phần Lan

Phần Lan – Chính phủ tài trợ miễn 100% học phí bậc Đại học và Thạc sỹ

Là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, phía Tây giáp Thụy Điển, phía đông giáp Nga, phía Bắc giáp Nauy và phía Nam giáp Estonia qua vịnh Phần Lan.Thế giới biết đến Phần Lan với những công ty công nghệ cao quốc tế, những sản phẩm máy móc, điện tử, phần mềm tin học (hệ điều hành LINUX…), mạng viễn thông (điện thoại NOKIA…), du lịch Phần Lan đứng nhất, nhì, ba trên thế giới (Đặc biệt Thành phố Rovaniemi, thủ phủ của Laponie, phía bắc Phần Lan, nơi được xem là quê hương của ông già Noel), và những môn thể thao trên băng hàng đầu thế giới. Không kém với những sự nổi bật này, ngày nay Giáo dục Phần Lan đã thành công rất nhiều và thu hút khoảng hơn 20 000 (năm 2007) sinh viên Quốc tế đại diện cho hơn 100 quốc gia đến học tập tại Phần Lan.

vi-sao-chon-du-hoc-phan-lan-inec

Theo Tổ chức OECD (Organization Economic Cooperation and Development), Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục.  Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan, và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng của chiến lược Quốc gia được xây dựng trên cơ sở lòng mong muốn phát triển đất nước thành một xã hội Thông tin, cứ ba năm một lần, Học Sinh Phần Lan luôn dẫn đầu với số điểm cao nhất thế giới vào các năm 2000, 2003, 2006. Tại Diễn đàn kinh tế thế giới về GD Đại học – Cao đẳng,  Phần Lan xếp hạng thứ nhất về số lượng tốt nghiệp và chất lượng, xếp thứ hai về toán và giáo dục khoa học. Giáo dục Phần Lan có được thành tích mà các nước có thu nhập bình quân lớn hơn như Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Ai-xơ len, Ý, Pháp, Bỉ, Nhật… phải kính nể (Theo Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA – Program for International Student Assessment)). Điều gì tạo nên sự khác biệt của giáo dục Phần Lan? Đó chính là sự khuyến khích học tập từ chính phủ. Học sinh, sinh viên đến trường đều được miễn phí 100% học phí và sách vở từ bậc tiểu học đến Tiến sỹ. Theo lời phát biểu của bà Tuula Haatainen – Bộ trưởng giáo dục Phần Lan: “Chính phủ Phần Lan đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo vì tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế. Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra việc làm, tại đất nước chúng tôi luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề chính vì thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu”.

Những lợi ích khi học tập và sinh sống tại Phần Lan

– Giáo dục Phần Lan miễn phí 100% học phí cho cả Đại học và thạc sỹ.

– Bằng cấp Quốc tế và công nhận trên toàn thế giới

– Phần Lan đã nhiều năm liên tục được Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới bình chọn là một trong những nước có nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới.

– Phần Lan, nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng giáo dục của OECD

– Phần Lan hiện nay là nước “xanh” nhất và nơi sống thích hợp nhất trên thế giới, theo nghiên cứu của các trường đại học Yale và Columbia và Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới.

– Phần Lan được tổ chức Economist Intelligence Unit (tạm dịch là Trí Tuệ Nhà Kinh Tế) bình chọn là nước đứng thứ sáu trên thế giới về chỉ số thanh bình

– Cơ sở hạ tầng tốt, xã hội công nghệ tiên tiến

– Môi trường học tập an toàn, chính trị, xã hội ổn định

– Cơ hội làm thêm ngoài giờ học 25h/ tuần, công việc như: phục vụ nhà hàng, bán hàng, giao hàng, giao báo, hái nho, hái dâu…Mức lương: Từ 10 – 15 Euro/giờ (tùy theo tính chất công việc)

– Điều kiện ăn ở tốt, chi phí sinh hoạt ăn ở thấp so với các nước khác: 350 – 500 Euro/ tháng

Không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ Visa đạt 100%

– Sau khi tốt nghiệp học sinh được phép ở lại 1 năm để có thể kiếm việc làm hoặc học cao hơn.

Chuyên ngành đào tạo: Thương mại Quốc tế, Marketing, Công nghệ Thông tin, Du lịch & khách sạn, Cơ khí, tài chính, Quản trị hệ thống thông tin, Tự động hóa, Quản lý thiết bị, môi trường, Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất và kỹ sư cơ khí, Quản lý cung cấp dây chuyền, tài chính, y tá..v..v…

Chi phí học tập:

Học phí:

– Đại học ( 3 – 4 năm) và Thạc sỹ (2 năm): Miễn 100% học phí

Chi phí sinh hoạt: 3500 Euro – 5000 Euro/năm

(Tổng chi phí trên bao gồm ăn ở, chi tiêu cá nhân, đi lại, dụng cụ học tập cho 1 năm học tập tại Phần Lan)

Đối tượng tuyển sinh

Đại học:

– Học sinh lớp 12 hoặc tốt nghiệp PTTH, sinh viên

– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL Ibt 80 hoặc SAT1 1900

Thạc sỹ:

– TN đại học chuyên ngành

– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc Ibt 90, GMAT( nếu có)

– Kinh nghiệm việc làm

Khai giảng

Tháng 1 & tháng 8 hàng năm

Hồ sơ cần nộp:

1.Bằng tốt nghiệp PTTH/ Cao đẳng/ Đại học

2.Học bạ PTTH/ bảng điểm cao đẳng/ Đại học

3.Chứng chỉ tiếng Anh

4. Hộ chiếu

Hạn nộp hồ sơ: Ngày 10/2/2012 & Thi tuyển Vào tháng 4/2012( ngày thi sẽ thông báo sau)