Học tập ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại những cường quốc về dịch vụ!

0
2498

Khi nói đến những ngành học đang là xu hướng toàn cầu thì chắc chắn ta sẽ nghe nhắc đến Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Là ngành công nghiệp gắn liền với những tiêu chuẩn cao cấp và môi trường làm việc năng động, sáng tạo, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nắm giữ những nguồn thu khổng lồ, góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Để tiếp tục phát huy hết tiềm năng vốn có của ngành, rất nhiều học viện trên thế giới mang đến những khóa học chất lượng, đa dạng cấp độ như chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học, cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực trình độ cao cần thiết.

Mỗi châu lục đều có những quốc gia nổi tiếng về đào tạo Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nhưng để chắc chắn về chất lượng đào tạo, sinh viên nên lựa chọn những điểm đến đã có được uy tín đào tạo nổi danh khắp thế giới như:

Thụy Sĩ

Được biết đến là quê hương của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của thế giới, Thụy Sĩ chuyên cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực công nghiệp đầy hứng khởi này. Các trường của Thụy Sĩ thường tổ chức giảng dạy trong những khu học xá tiền thân là các khách sạn sang trọng, tọa lạc tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Lucerne, Montreux, Le Bouveret, Leysin…giúp sinh viên có thể tiếp xúc và tìm hiểu về thực tiễn ngành nghề.

Tại Thụy Sĩ, các khóa học không chỉ dừng lại ở những kiến thức về ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mà còn mở rộng với kết hợp với yếu tố quan trọng khác như kinh doanh, marketing, truyền thông…để sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc trong lĩnh vực công nghiệp không khói mà có thể lựa chọn vị trí công việc mình mong muốn ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp đa dạng trên toàn thế giới. Không những vậy, sinh viên một số học viện như SHMS, César Ritz, HIM…khi tốt nghiệp sẽ nhận được đồng thời bằng cấp của cả Thụy Sĩ và Anh/Mỹ từ những trường đại học danh tiếng.

Xem thêm  Trường Helsinki – Đại học nghiên cứu đa ngành tốt nhất thế giới

Hà Lan

Khi nghe nói đến Hà Lan, hình ảnh đầu tiên hiện lên chính là cánh đồng hoa tulip ngút ngàn và những cối xay gió yên lặng soi bóng xuống mặt nước yên ả. Hà Lan không phải chỉ có hoa tulip và cối xay gió, quốc gia này còn có những công trình kiến trúc cổ độc đáo, những ngôi làng xinh đẹp như trong truyện cổ tích cùng ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Tất cả điều này đã hình thành nên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vô cùng sôi động. Hằng năm, Du lịch mang về cho Hà Lan 36.9 tỉ Euro (5.5% GDP cả nước) và tạo ra gần 684.000 việc làm cho thị trường lao động*. Là nền giáo dục top 10 thế giới và môi trường ngành công nghiệp không khói vô cùng phát triển, Hà Lan luôn nằm trong danh sách điểm đến du học lý tưởng của HSSV quốc tế.

Tại Hà Lan, sinh viên không những được học tập những chương trình chất lượng mà còn có cơ hội tiếp xúc với thực tiễn ngành nghề sôi động, đặc biệt ở những thành phố nổi tiếng như Amsterdam, Rotterdam, Leeuwarden,…để có sự hình dung rõ ràng nhất về công việc của bản thân trong tương lai. Hà Lan có nhiều ngôi trường nổi tiếng về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nổi bật là Đại học KHUD Stenden. Hiện Stenden chiếm giữ vị trí số 1 Xứ sở hoa tulip về đào tạo ngành công nghiệp không khói, mang đến cho sinh viên tấm vé đến với vị trí công việc yêu thích tại bất kì đâu tren thế giới.

Xem thêm  Việc làm tại Phần Lan - Chia sẻ của người trong cuộc

Tây Ban Nha

Nhắc đến Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của châu Âu và thế giới, không thể nào bỏ qua Tây Ban Nha. Là quốc gia được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho những phong cảnh trữ tình, say đắm lòng người kết hợp với các công trình kiến trúc độc đáo, Tây Ban Nha thu hút hàng triệu du khách đến thăm mỗi năm. Chỉ tính riêng trong năm 2015, ngành Du lịch đã thu về được 62.1 tỉ Euro (5.8% GDP toàn quốc) và mang lại gần 3 triệu việc làm cho nền kinh tế*. Được đánh giá là một trong những quốc gia có ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nhộn nhịp nhất thế giới, Tây Ban Nha mang đến cho sinh viên những khóa học chuyên ngành chất lượng, gắn liền với bối cảnh công việc thực tế.

Các trường tại Tây Ban Nha thuộc khung chuẩn chất lượng đào tạo của EHEA (European Higher Education Area) đảm bảo cho sinh viên được tốt nghiệp với trình độ tay nghề cao, thuyết phục được những nhà tuyển dụng dù là khó tính nhất trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của Xứ sở Bò tót đặt mục tiêu là làm thế nào để sinh viên có thể gia nhập vào thực tiễn ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, các em không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, khi du học Tây Ban Nha, sinh viên còn có thể học thêm một ngôn ngữ mới, với độ phổ biến thuộc top đầu thế giới (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa), giúp các em nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Xem thêm  Du học Phần Lan - Đi chợ và nấu nướng như thế nào?

Phần Lan

Là nền giáo dục đứng thứ 4 thế giới về chất lượng đào tạo, Phần Lan cung cấp những chương trình tiêu chuẩn quốc tế về 4 nhóm ngành dành cho HSSV quốc tế gồm: Kinh tế, Kỹ thuật, Điều dưỡng và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Với những cảnh quan thiên nhiên thơ, đặc trưng cho điều kiện khí hậu, văn hóa của Bắc Âu, Phần Lan sở hữu được ngành công nghiệp không khói vô cùng sôi động. Năm 2015 Du lịch đã mang lại nguồn thu 13.7 tỉ Euro (chiếm 6.7% GDP) và tạo ra gần 178.000 việc làm*, là động lực đáng kể để thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế cả nước.

Nhờ vào những lợi thế của bối cảnh ngành nghề thực tế cùng uy tín giáo dục vốn đó, Xứ sở ngàn hồ trở thành điểm đến học tập chất lượng ngành Du lịch – Nhà hàng-  khách sạn cho du học sinh. Các trường Phần Lan định hướng giảng dạy theo tính quốc tế và ứng dụng rộng khắp vì vậy khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được tham gia trải nghiệm môi trường nước ngoài để làm giàu thêm vốn kiến thức, kĩ năng của bản thân, chuẩn bị nền tảng vững chắc cho công việc tương lai.

 (* Theo Báo cáo của Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới – WTTC)

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vẫn đang chờ đợi những chuyên viên tài năng, định ra các tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp sôi động. Nếu bạn đang có ước mơ đó thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình:

Công ty Du học INEC