Xin thị thực du học Phần Lan cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

0
2137

Visa Du học Phần Lan:

Visa du học (Giấy phép cư trú theo diện du học) Phần Lan có giá trị trong vòng 1 năm. Visa( giấy phép cư trú) được xem là điều kiện để đặt chân sang Phần Lan.

Visa (giấy phép cư trú) sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời từng năm một và có hiệu lực trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan . Khi hết trong năm học đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố nơi mình đang học tập để gia hạn. Các bạn lưu ý một điều là không nên về Việt Nam gia hạn vì sẽ không lợi cho các bạn và ĐSQ Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn cho các bạn khi bạn đang sinh sống và học tập tại Phần Lan được 1 năm. Các giấy tờ để gia hạn visa( thẻ cư trú) tương tự như khi bạn xin visa ( thẻ cư trú năm đầu tiên tại Việt Nam). Nhưng đây là thủ tục thông thường, sinh viên nên tìm hiểu tại phòng cảnh sát về thủ tục giấy tờ và thời gian cần để gia hạn trong bao lâu.VISA-HS-PHAN-LAN

Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

– Phỏng vấn visa: Ngôn ngữ là tiếng Anh. Không trả lời tiếng Việt.

Nội dung hỏi: Bản thân, kế hoạch học tập, điều kiện tài chính, nguyện vọng (tất cả các thông tin để đánh giá xem sinh viên có thực sự đi học và có tiền đi học hay không)

Học sinh phải thể hiện được sự thành thật thông qua việc trả lời phỏng vấn sau đây:

– Thể hiện được động cơ học tập rõ ràng (hiểu về kế hoạch học, chương trình học, sở thích của bạn thân, trường đến).

– Thể hiện được Năng lực học tập: Mục đích của đại sứ quán là lựa chọn những sinh viên có ý định đi du học thực sự. Chính vì vậy, học sinh phải chứng minh được khả năng học tập qua kết quả học tập và qua khả năng ngôn ngữ. Nếu thể hiện được năng lực và động cơ học tập tốt, tài chính sẽ là yếu tố phụ khi phỏng vấn.

– Phải thể hiện sự thành thật:  Nếu phát hiện nói dối, đại sứ quán sẽ hủy visa ngay.

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC GIẤY TỜ CỤ THỂ VÀ CHÚ GIẢI CHO CÁC LOẠI GIẤY TỜ

Để học tập tại Phần Lan trong thời gian hơn 3 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi tới Phần Lan. Cần có các tài liệu và thông tin sau đây:

  1. Đơn xin giấy phép cư trú đã điền đầy đủ ( mẫu OLE – OPI), và một bản để dán hình. Đề nghị nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan.
  2. Hai ảnh, cỡ ảnh hộ chiếu.                  passport-du-hoc-phan-lan
  3. Hộ chiếu còn giá trị hay giấy phép thông hành còn giá trị.
  4. Bản gốc thư chấp nhận bạn vào học.
  5. Văn bản chứng minh sự thu xếp chỗ ở cho bạn ở Phần Lan.
  6. Văn bản chứng minh bạn có đủ tiền sống/học ở Phần Lan. Số tiền yêu cầu là 6,000 € một năm hay 500 € một tháng. Bằng chứng này có thể là một thư bảo đảm từ ngân hàng của bạn. Lưu ý rằng bằng chứng về học bổng sẽ được trừ đi từ khoản tiền trên. Nếu toàn bộ chi phí được trả qua một tổ chức nào đó, thì phải cộng thêm USD 120 mỗi tháng.
  7. Văn bản chứng minh nếu bạn có bất kỳ học bổng nào.
  8. Bảo hiểm
Xem thêm  Du học Phần Lan - Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

Liên hệ với đại diện  tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0939 38 1081 – 093 409 2442

Email: hao@inec.vn  YM!: inec.tuvanonline2   Skype: inec.tuvanonline

Website: www.duhocinec.com Facebook: Du Học Phần Lan

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here