Phần Lan ngày càng “hút” sinh viên quốc tế, vì sao vậy?

0
1671

Phần Lan có thể là một đất nước còn xa lạ đối với rất nhiều người khi nói đến chuyện du học, nhưng có một thực tế không thể chối cãi là số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký thi đầu vào tại các trường đại học của Phần Lan đang gia tăng nhanh chóng. Năm 2013, thống kê từ các trường Đại học Phần Lan cho thấy, lượng hồ sơ đăng ký thi tuyển đầu vào các trường Phần Lan trên cả nước Việt Nam đã lên đến con số 2.000. Điều gì đã làm cái tên này khác biệt so với những Mỹ, Úc, Anh, Singapore, … trong lựa chọn của giới trẻ Việt hiện giờ?

Điều đầu tiên phải kể đến là Du học tại Phần Lan không yêu cầu bạn phải trả học phí. Đây thật sự là động lực rất lớn để bất cứ ai có ước mơ du học đều phải cân nhắc đến. Trong điều kiện kinh tế suy thoái, tiền bạc trở thành vấn đề nhạy cảm hơn bao giờ hết thì việc không phải đắn đo suy tính làm sao có đủ tiền để trả học phí mỗi kỳ mỗi năm quả là một điều đáng mơ ước. Đây cũng là lý do mà 99% du học sinh ở đây trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn Phần Lan làm điểm đến?” ngoài những lý do như: có gia đình người quen ở Phần Lan, hay Phần Lan là một trong những đất nước được coi là yên bình nhất trên thế giới.Thu do Helsinki-Finland

Xem thêm  Đại học Vaasa

Không chỉ thế, đây là minh chứng điển hình của “của rẻ chưa chắc đã là của ôi”. Theo kết quả của chương trình PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – Program for International Student Assessment) của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD (Organisation for Economic Cooperation and Development) thì thật bất ngờ là Phần Lan có nền giáo dục được xếp vào loại hàng đầu thế giới, thậm chí cao hơn cả Canada, New Zealand và một số đất nước nổi tiếng khác.

Giáo dục đã luôn được coi là chìa khoá của thành công cho đất nước này. Giáo viên được đào tạo bài bản, phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và nghề giáo được coi là một trong những nghề danh giá nhất. Cơ sở vật chất tại trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên. Việc chú trọng kèm cặp cho những học sinh yếu hơn thay vì nâng đỡ cho những học sinh ưu tú trở nên vượt trội, tạo điều kiện cho tất cả các học sinh quyền bình đẳng học tập cũng là một yếu tố nhân văn không nhỏ tạo nên thành công của nền giáo dục Phần Lan.

Một điểm ưu việt khác của Du học Phần Lan là quá trình đăng ký dự thi khá đơn giản. Vào khoảng giữa tháng 4, đại diện của một số trường đại học tiêu biểu sẽ có mặt ở Việt Nam để tổ chức thi. Như vậy, chỉ cần bạn quyết tâm và kiên trì tìm hiểu, việc bạn hiện diện ở một đất nước phương Tây, tiếp cận với một nền văn hoá mới và giáo dục mới là hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Xem thêm  Tuyển sinh Du học Phần Lan năm 2013 – Miễn 100% học phí

HƠN HẾT, CHỌN PHẨN LAN BẠN SẼ ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

– Phần Lan cung cấp cho bạn những cơ hội giáo dục đại học tuyệt vời trong mọi ngành học. sinh viên tham gia các khóa học lấy bằng chính quy của các trường đại học hay UAS đều không phải trả tiền học phí.
– Tất cả các chương trình đều dựa trên hệ thống chuyển giao học phần (ECTS) giữa các nước châu Âu, giúp tăng cường tính minh bạch quốc tế và việc chấp nhận bằng cấp của Phần Lan trên toàn cầu.
– Phần Lan được xem là nước dễ hòa nhập nếu bạn sử dụng tiếng Anh. Các trường đại học và UAS ở Phần Lan có tới gần 400 chương trình học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. sinh vien INEC va cac ban dang du hoc tai Phan Lan
– Sinh viên được hưởng nhiều hoạt động giải trí phong phú do các hội sinh viên Phần Lan và các tổ chức sinh viên khác đứng ra tổ chức, chăm lo việc hướng dẫn và mở khóa học đặc biệt cho sinh viên nước ngoài.

Năm 2005, khoảng 9.000 sinh viên nước ngoài từ hơn 40 quốc gia tham gia các khóa học lấy bằng ở Phần Lan, và khoảng 4.500 trong số đó học ở các trường đại học. Ngoài ra, khoảng 7.700 sinh viên khác đến Phần Lan hàng năm hoặc theo các chương trình trao đổi hoặc theo cách độc lập.

Liên hệ đại diện các trường Đại học Phần Lan tại Việt Nam để được hỗ trợ thông tin và tư vấn miễn phí:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

Xem thêm  Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Rovaniemi

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0939 38 1081 – 093 409 2442

Email: hao@inec.vn  YM!: inec.tuvanonline2   Skype: inec.tuvanonline

Website: www.duhocinec.com Facebook: Du Học Phần Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here