Kiến trúc độc đáo của nhà Nguyện ở Helsinki

0
1384

Mùa hè vừa rồi, tôi đã phát hiện ra một thứ rất tuyệt vời và đáng kinh ngạc ở Helsinki: đó là một nhà Nguyện cong bằng gỗ ở trung tâm thủ đô Phần Lan. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Kamppi Chapel of Silence – Một trong những nhà Nguyện phong cách nhất thế giới.

hel-1

Nhà Nguyện này được hoàn thành vào năm 2012 – năm mà Helsinki được nhận giải thưởng World Design Capital 2012. Dự án này được thiết kế bởi công ty TNHH K2S Architects. Người ta đã miêu tả dự án này rằng: “Nhà Nguyện làm bằng gỗ này cho người dân một nơi yên bình và tĩnh lặng ngay giữa lòng trung tâm thương mại Helsinki. Không gian nhà Nguyện là những khối gỗ điêu khắc công với những chiếc đèn trên trần đã làm cho nhà thờ bừng sáng và trở nên ấm áp.

Ấn tượng đầu tiên của tôi là nó tràn đầy năng lượng. Tôi thích kiểu thiết kế bên ngoài và thậm chí dù nó không có gì trang trí bên ngoài thì tôi vẫn thấy thật thanh lịch. Mặt ngoài của gỗ đã được tráng men với sáp bằng công nghệ nano nên cách các tia nắng chạm vào gỗ làm tôi rất thích thú.

hel-2

Cảm giác lúc bước vào cũng khá hồi hộp, liệu bên trong có giống với bên ngoài không nhỉ?

Cùng xem những bức ảnh, hẳn là bạn cũng đồng ý với tôi rằng nó thật tuyệt vời và thật khó để mô tả.

Xem thêm  Danh sách các trường Đại học Phần Lan

hel-3

Trong suốt thời gian tham quan nơi này, cũng có rất nhiều du khách đến từ Pháp, Nga và Nhật Bản, nhưng tôi cũng thấy được những đứa trẻ đi một mình trong bộ quần áo popping, đang trên đường về nhà và ghé qua đây. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì một nơi tôn giáo vẫn thu hút thế hệ trẻ. Thậm chí có những người không vì lý do tinh thần, chỉ đến và giữ yên lặng, quan sát xung quang, chụp ảnh và rời đi. Dường như họ tôn trọng cảm giác được đứng trong này – ngay tại đây, và điều này cũng đủ làm tôi cảm thấy rằng công trình này đã có những thành công mà không nơi nào có được.

hel-4

Thậm chí nếu bạn không có nhiều thời gian để đi thăm Helsinki thì cũng hãy cố gắng đến thăm nhà Nguyện này vì nó chỉ cách ga tàu lửa 5 phút đi bộ. Nhà Nguyện mở cửa từ 7:00 – 20:00 Thứ 2 đến thứ 6, và 10:00 – 18:00 vào thứ 7, chủ nhật.

(Dịch từ Blog: Miia Niskanen)

Hình ảnh du học INEC  tại Kamppi Chapel of Silence:

10644981_10201782302998034_1104363560946202044_n