Phần Lan – Điểm dừng chân tuyệt vời của du học sinh

0
4495

Phần Lan là một đất nước hiền hòa, xinh đẹp và thơ mộng. Khi đặt chân đến vùng đất được mệnh danh là “xứ sở nghìn hồ” này, bạn sẽ ngỡ như mình lạc vào thế giới cổ tích với những khu rừng bạt ngàn, biển cả bao la và các công trình kiến trúc thanh thoát, trang nhã.

Phần Lan là điểm đến vô cùng thu hút ở Bắc Âu
Phần Lan là điểm đến vô cùng thu hút ở Bắc Âu

Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng nhiều về việc đi lại khi bước xuống Sân bay Helsinki tọa lạc tại Thủ đô của Phần Lan. Được công nhận là sân bay có hệ thống kết nối tốt nhất Bắc Âu (theo báo cáo của Hội đồng các sân bay Quốc tế – ACI), Sân bay Helsinki  liên kết với nhiều sân bay khác ở khu vực châu Âu và trải rộng khắp toàn thế giới. Ông Kari Savolainen, CEO của Tập đoàn điều hành sân bay Finavia, cho biết, “Trong những năm gần đây, Sân bay Helsinki đã củng cố vị thế của mình như là một trung tâm giao thông hàng không quan trọng. Điều này có được phần lớn là  nhờ sức hút của chúng tôi trong khu vực các nước Baltic và sự tăng trưởng số lượng các chuyến bay giữa châu Âu và châu Á.” Theo phân tích được tiến hành trong năm nay, Sân bay Helsinki ở Phần Lan đạt chỉ số kết nối 9. 982, đại diện cho với mức tăng trưởng 96% trong 10 năm. Trong số tất cả những sân bay thuộc khu vực Bắc Âu, Sân bay Helsinki là nơi cung cấp những chuyến bay thẳng từ châu Âu sang châu Á nhiều nhất. Điều này vô cùng tiện lợi cho những du khách đến với Phần Lan dù là đi du lịch, nghỉ dưỡng hay học tập, đi công tác. Nếu tính trên cả châu Âu thì đây cũng là sân bay có nhiều tuyến bay thẳng kết nối trực tiếp với Nhật Bản nhất.

Xem thêm  Học tập ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại những cường quốc về dịch vụ!
Sân bay Helsinki sở hữu mạng lưới kết nối rộng khắp toàn cầu
Sân bay Helsinki sở hữu mạng lưới kết nối rộng khắp toàn cầu

Dựa trên số lượng chuyến bay, Sân bay Helsinki được xem là trung tâm hàng không kết nối châu Âu với Trung Quốc lớn thứ năm trên toàn châu Âu. Không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ hàng không xuất sắc, Sân bay Helsinki còn là nơi có sự hòa trộn giữa công nghệ và thiên nhiên. Tình yêu thiên nhiên của người Phần Lan được thể hiện ngay tại sân bay này. Chỉ cần bước đến băng chuyền hành lý, bạn sẽ thấy ngay những loài thực vật của Phần Lan được trưng bày trong lồng kính. Bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi sau chuyến đi dài đầy mỏi mệt với dịch vụ mát-xa và những chiếc giường ngủ cơ động đầy hiện đại. Đây không chỉ là nơi cho bạn những hành trình kết nối với nhiều điểm đến mà còn chăm lo cho sức khỏe và tạo nên những trải nghiệm độc đáo cho hành khách. Vậy nên, khi đến Phần Lan, bạn hãy yên tâm vì đã có một sân bay tuyệt vời đang sẵn sàng chào đón mình.

Phần Lan là một trong những quốc gia thu hút vốn đầu tư FDI nhiều nhất Bắc Âu
Phần Lan là một trong những quốc gia thu hút vốn đầu tư FDI nhiều nhất Bắc Âu

Nếu bạn là một doanh nhân và muốn tìm hiểu về tình hình đầu tư ở khu vực Bắc Âu, thì Phần Lan cũng là một nơi dành cho bạn. Đất nước này là nơi thu hút vốn đầu tư FDI của nước ngoài hàng đầu khu vực, phần lớn là từ những ngành sản xuất chế tạo và kinh tế tài chính với 133 dự án bắt đầu vào năm 2016. Đây là năm thứ 5 liên tiếp khi Phần Lan “đánh bại” những nước láng giềng của mình để thu hút những dự án FDI. Theo báo cáo năm 2017 của Tổ chức EY, Phần Lan chiếm 41% các dự án FDI bắt đầu vào năm ngoái ở khu vực Bắc Âu, tăng 27% so với năm 2015. Tính trên toàn châu Âu, Phần Lan xếp hạng 11 trong số những quốc gia nhận được đầu tư FDI nhiều nhất. Khu vực Uusimaa ở Phần Lan, bao gồm cả Helsinki, đứng thứ 9 trong số những trung tâm triển khai các dự án FDI trên khắp châu Âu, với tổng số là 94 dự án. Về phương diện tạo dựng việc làm, Phần Lan đứng hạng 3 trong tất cả những quốc gia Bắc Âu. Báo cáo cho thấy nguồn vốn FDI này đã tạo thêm 700 việc làm mới trong một năm ở Phần Lan. Những nhà đầu tư người Trung Quốc khá hứng thú với khu vực Bắc Âu, do đó  năm 2016, họ đã triển khai 17 dự án FDI tại đây và Phần Lan chiếm đến 9 dự án. Tất cả điều này đã cho thấy Phần Lan là quốc gia có sức phát triển mạnh mẽ và là môi trường thân thiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu bạn là một doanh nhân đang tìm cơ hội vươn ra thị trường Bắc Âu thì Xứ sở Ngàn hồ luôn mở rộng cửa chào đón bạn.

Xem thêm  Hội thảo Du học Châu Âu: Chất lượng toàn cầu – Học bổng hấp dẫn – Chương trình đa dạng
Một góc thơ mộng của Thủ đô Helsinki
Một góc thơ mộng của Thủ đô Helsinki

Còn nếu bạn là một sinh viên hoặc vừa tốt nghiệp và có đam mê khởi nghiệp, muốn thử sức mình và tự tạo lập một công ty, doanh nghiệp, thì đừng bao giờ bỏ qua câu chuyện về công ty khởi nghiệp Tespack ở Phần Lan. Tespack được thành lập vào năm 2013, là một công ty chuyên về năng lượng, hướng đến việc giúp mọi người không còn lệ thuộc vào những thiết bị, những nguồn cung cấp điện cố định. Lúc này, ta có thể dùng những công cụ thu thập năng lượng thông minh mang trên người để chuyển hóa các hoạt động thường ngày như đi lại, chạy bộ,…thành điện năng. Nhờ vào ý tưởng độc đáo này mà Tespack đã được công nhận là Công ty khởi nghiệp tốt nhất của châu Âu trong lĩnh vực năng lượng bởi Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu ở Lễ trao giải Những công ty khởi nghiệp của châu Âu. Không chỉ phục vụ cho những khách hàng thông thường, Tespack còn vươn ra sang lĩnh vực quân sự để tăng tốc mức phát triển của mình. Tuy nhiên CEO của công ty này, Mario Aguilera,  đã khẳng định những khách hàng dân dụng vẫn là mục tiêu chính của công ty. Chính phủ Phần Lan và Tekes cũng đã hỗ trợ công ty này trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Tespack chính là minh chứng rõ nét cho việc thành công sẽ đến khi ý tưởng độc đáo phù hợp với thị trường và nhu cầu khách hàng kết hợp với sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền. Câu chuyện về Tespack chính là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao du học Phần Lan luôn được đông đảo HSSV trên khắp thế giới lựa chọn.

Xem thêm  Học phí du học Phần Lan 2017 cao hay thấp?
Công ty Tespack là câu chuyện mà bất cứ sinh viên mong muốn khởi nghiệp nào cũng nên biết
Công ty Tespack là câu chuyện mà bất cứ sinh viên mong muốn khởi nghiệp nào cũng nên biết

Phần Lan không chỉ là một xứ sở xinh đẹp làm say lòng người. Nơi đây còn có những dịch vụ giao thông vận tải hiện đại, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và những con người đầy sáng tạo, quyết tâm cùng nhiệt huyết. Khi du học Phần Lan, bạn không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên trong lành, xanh mát mà còn được học hỏi nhiều điều quý giá và nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp của mình. Đất nước này quả là nơi dừng chân tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, đúng không nào?