Miễn 100% học phí từ các trường Đại học Công lập tại Phần Lan

0
6616

Phần Lan đặc biệt tự hào là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Tỷ lệ biết chữ của người Phần Lan là 100%. 83% dân số Phần Lan trong lứa tuổi 25-34 đã có bằng Tú tài hoặc Cử nhân trở lên. Giáo dục đại học ở Phần Lan miễn hoàn toàn học phí.

I. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA KEMI – TORNIO:

Trường đại học Bách khoa Kemi – Tornio thành lập năm 1992 ngay sau khi hệ thống các trường ĐH bách khoa ra đời giống như các trường ĐH Bách khoa khác ở Phần Lan, trường gồm 195 nhân viên và 2.400 sinh viên.

Kemi-Tornio_Polytech_Health_Unit-300x214Kemi – Tornio Polytechnic nằm về phía bờ biển của vịnh Bothnia, cách 700 Km về phía Bắc của Helsinki. Thành phố Kemi và Tornio gồm khoảng 70.000 dân, mở đường biên giới với Thụy Diển và thân thiên với Oulu, Lulea, trung tâm phía Bắc của Phần Lan và Thuỵ Điển. Ở đây có một sự tập trung – đầu tư lớn về rừng, nguyên liệu và khu công nghiệp ICT. Nhờ đứng đầu về công nghiệp, sản phẩm của vùng này chiếm 8% giá trị hàng xuất khẩu của Phần Lan. Trong nhưng năm gần đây, Tornio là thành phố dầu tư lớn nhất về công nghiệp. Kemi và Tornio không chỉ là thành phố công nghiệp mà đây còn là trung tâm của Du lịch và giáo dục.

II. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAME:

Là trường bách khoa lớn với 7 cơ sở đào tạo giáo dục nằm ở nhiều thành phố khác nhau. Chương trình Thương mại quốc tế lấy bằng cử nhân Quản trị kinh doanh dạy bằng tiếng anh được đặt tại thành phố Valkeakoski và Riihimaki phía Nam Phần Lan cách thủ đô Helsinki 145 km. Trường có khoảng hơn 7000 sinh viên, 700 nhân viên trong đó 1/2 là giảng viên. Hiện nay trường hợp tác với hơn 100 trường đại học ở Châu Âu và 20 trường ở Châu Á, Châu Mỹ.

III. TRƯỜNG ĐẠI HỌC JYVASKYLA:

Là một trong những truờng Đại học lớn tại Phần Lan. Hiện tại truờng hợp tác với rất nhiều truờng đại học trên thế giới và đào tạo nhiều chuyên ngành tiếng Anh chất lượng cao.Đại học Jyväskylä

Hiện nay, truờng có hơn 7300 sinh viên đang theo học trong đó hơn 300 là sinh viên quốc tế, và 300 giảng viên.

IV. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KAJAANI:

Với 1500 sinh viên và 130 giảng viên. Chính sách của trường là tập trung vào giáo dục nghề và đào tạo các lĩnh vực khác nhau. Trường có 4 khoa: Khoa quản trị kinh doanh, Quản lý du lịch khách sạn, Kỹ sư, Y tế và chăm sóc sức khoẻ.

Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tạo ra một nền tảng vững chắc cho sinh viên trong quá trình học. Sinh viên được đào tạo để đi làm như một chuyên gia thực thụ trong những lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm  Du học Phần Lan: Miễn phí là không chất lượng?

V. TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAHTI:

Là một trong những trường đại học nổi tiếng của Phần Lan, địa điểm đặt tại thành phố Lahti và Heinola, thành phố nhộn nhịp và phát triển ở phía Nam của Phần Lan, cách thủ đô Helsinki 1h đi ôtô hoặc xe bus (khoảng 100km).

VI. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MAMK (Mikkeli Politechnic):
Lahti-uni-finland

Là trường đại học bách khoa có 6 địa điểm nằm tại 3 thành phố: Mikkeli, Pieksamaki và Savonlinna với 4000 sinh viên đang tham dự tại đây. Trường có một đội ngũ 400 giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, trong đó có 200 giảng viên chính thức của trường. Có 40 giảng viên có bằng cấp tiến sỹ.

VII. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAVONIA:

Được thành lập năm 1992, tới nay trường ĐH Savonia có trên 5500 sinh viên với hơn 300 sinh viên quốc tế, là một trong các trường đại học lớn nhất phía Đông Phần Lan. Địa điểm học của trường được đặt tại hai thành phố Kuopio và Varkaus cách thành phố Helsinki 300km

VIII. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYMENLAAKSO:

Được thành lập năm vào năm 1992 là một trong 29 trường đại học Bách khoa được bộ Giáo dục và đào  tào Phần Lan cấp giấy phép tuyển sinh học sinh Quốc tế từ  năm 1992. Doanh thu hàng năm của trường lên đến 23 tỷ Euro. Trường có hai cơ sở chính đặt tại hai thành phố Kotka và Kouvola cách thủ đô Helsinki 130 km, hiện nay trường có khoảng 4500 sinh viên và 400 giáo viên đang theo học và giảng dạy tại trường.

Trường có quan hệ hợp tác với trên 100 viện giáo dục đào tạo nổi tiếng của 30 quốc gia (Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, Úc, Nga, Trung quốc….). Phần lớn các đối tác quốc tế là ở Châu âu, tuy nhiên có một vài đối tác ở châu Á và châu Mỹ.

IX. TRƯỜNG ĐẠI HỌC ROVANIEMI:

 Đặt tại thành phố Rovaniemi vĩ tuyến 66 0 30 vòng Bắc Cực PhRovaniemi-2ần Lan cách thủ đô Helsinki 800 km. Rovaniemi còn được coi là thủ đô thứ 2 của Phần Lan,  Đây là trung tâm thương mại, kinh doanh rất phát triển.

 Rovaniemi University for apply science thành lập năm 1996, trường có đẩy đủ các trang thiết bị học tập hiện đại phục vụ sinh viên, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thoải mái nhất. Hiện nay trường có khoảng 3000 sinh viên đang theo học. Với những kỹ năng, kinh nghiệm và những kiến thức thực tế được đào tạo tại trường sinh viên có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của cuộc sống sau khi ra truờng.

Xem thêm  Du học Phần Lan - Những điều cần biết khi đi máy bay

X. TRƯỜNG ĐẠI HỌC EVTEK:

Đại học EVTEK được thành lập vào năm 1985, là một trường Đại học Quốc tế và hiện đại với danh tiếng về chất lượng Giáo dục xuất sắc, trường cung cấp các chương trình học Đại học và Thạc sỹ về các ngành Kỹ thuật, kinh tế, nghệ thuật và thiết kế. Bên cạnh đó trường thiết lập mối quan hệ vững chắc với các doanh nghiệp và khu công nghiệp trong việc hổ trợ việc làm cho Sinh viên hay các chương trình nghiên cứu và phát triển trong khu vực.

Hiện nay trường Đại học EVTEK đã thành lập được ba cơ sở học tại Espoo, Kauniainen và Vantaa, thuộc vùng thủ đô Helsinki, cách trung tâm Helsinki 12-17 phút đi tàu. Espoo, Vantaa, Kauniainen và Helsinki tạo nên vùng thủ đô Helsinki với hơn 1,5 triệu dân, chiếm 1/5 tổng dân số của Phần Lan. Espoo là trung tâm công nghệ thông tin lớn nơi tập trung hơn 500 công ty công nghệ cao trong đó có các nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới – Nokia, và  được coi là một trong những “thung lũng Silicon” của thế giới. Vantaa nổi tiếng là sân bay quốc tế của Phần Lan. Trường Đại học EVTEK có mối quan hệ rộng và hiện nay đã liên kết được nhiều trương nổi tiếng từ các Quốc gia như Hà Lan, Anh và các nước khác….

XI. TRƯỜNG ĐẠI HỌC VAASA (VAMK):Đại học Khoa học ứng dụng Vassa

VAMK được thành lập vào ngày 1/8/1996 là trường Đại học khoa học ứng dụng, là viện nghiên cứu đa ngành và đa ngôn ngữ, và là nơi cung cấp các chương trình giáo dục Đại học và các dịch vụ nghiên cứu Khoa học Công nghệ, Viễn thông, Kinh tếThương mại, Du  lịch, Y tế và công tác Xã hội. Hiên tại VAASA có khoảng 3500 sinh viên đang theo học, với hơn 240 giáo viên và nhân viên phục vụ. VAMK đặt tại thành phố Vaasa (57.000 dân) phía Tây của Phần Lan. Vaasa nổi tiếng là thành   phố của sinh viên với hơn 10.000 sinh viên đang sinh sống và học tập tại đây. Trung bình cứ 5 người thì 1 người là sinh viên.

XII. HELSINKI B USINESS UNIV ERSITY, HELIA:

Là trường đại học bách khoa thương mại lớn nhất ở Phần Lan với hơn 5.500 sinh viên và 400 giảng viên. Năm 2002 và 2003, Bộ Giáo dục Phần Lan tiếp tục công nhận Helia là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu.  Helia được thành lập năm 1992 với cơ sở đặt tại hai thành phố Helsinki và Porvoo (cách Helsinki 50Km).

XIII. SOUTH CARELIA:

Là trường đại học bách khoa gồm 2100 sinh viên, trong đó 1/3 sinh viên học ở thành phố Imatra  và 2/3 sinh viên học tại Lappeenrant. Trường đào tạo 19 chuyên ngành khác nhau đặt tại 9 thị trấn của 2 thành phố Imatra và Lappeenrant. Chương trình tiếng anh được giảng dạy tại thành phố Lappeenrant cách thủ đô Helsinki 220 Km, Cách Lahti 150 Km.

Xem thêm  Hội thảo học bổng du học các nước tại Đà Nẵng 2015

Bạn có thể yên tâm khi chọn South Carelia Polytechnic vì các giảng viên của trường sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất để phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bạn, sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin làm việc với chuyên môn được đào tạo tại South Carelia Polytechnic

YÊU CẦU NHẬP HỌC CHUNG:
Hoc-sinh-Phuong-Oanh-đang-hoc-tai-Rovaniemi

     – Học sinh đang học lớp 12, Có bằng TN PTTH, hoặc sinh viên đại học.

     – Yêu cầu: Có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc IBT 80

     – Học sinh nộp hồ sơ đăng ký sẽ được phỏng vấn trực tiếp với nhà trường tại INEC

     – Kinh nghiệm làm việc bán thời gian (nếu có)

CÁC CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT:

Tất cả sinh viên khi theo học tại các trường đại học của Phần Lan đều không phải trả học phí, sinh viên chỉ phải trả tiền ăn ở sinh hoạt, tiền sách vở và chi tiêu cá nhân, đi lại.

+ Nhà ở

 120 – 200 EUR

+ Tiền ăn, dụng cụ học tập, sách vở

 200 EUR

+ Chi phí cá nhân, đi lại

 50 EUR

+ Tổng chi phí

 350 – 500 EUR

Tổng chi phí cho 1 năm học tập tại Phần Lan khoảng 3500 – 5000 EUR 

VIỆC LÀM THÊM

 Luật pháp Phần Lan qui định sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong kỳ học và được làm việc tất cả thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được ở lại Phần Lan 1 năm để tìm kiếm việc làm.

Trong thời gian học năm 2, 3 or 4, sinh viên sẽ được hổ trợ từ  800 đến 2000 Euro chi phí đi lại cho một kỳ thực tập ở  nước ngoài.

HẠN NỘP HỒ SƠ:

Thời gian nhận hồ sơ trước:

    +  Ngày 15/1 cho đợt nhập học khoá tháng 9 hàng năm

   + Ngày 15/8 cho đợt nhập học khoá tháng 1 hàng  năm

Liên hệ với đại diện các trường Đại học Công lập Phần Lan tại Việt Nam:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Email: hao@inec.vn YM!: inec.tuvanonline2 Skype: inec.tuvanonline2

Website: www.inec.vn Facebook: Du hoc Phần Lan

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here