Giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh Lumine

0
1156

Bạn đã bao giờ đi bộ một mình về nhà muộn vào buổi tối, không có một chiếc xe nào trên đường và cũng không có ai khác trên vỉa hè? Nếu có, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất sợ hãi. Ngược lại, có những con đường được chiếu sáng cả đêm mà không một bóng người hay xe cộ. Như vậy thì thật là lãng phí.

Lumine_main-photo_CEO_Santeri-Oksanen_by_Markku-Ojala-_Compic

Công ty Giải pháp Chiếu sáng Phần Lan Lumine đã tìm ra một giải pháp để giải quyết vấn đề này:

  • Giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh tự động kích hoạt bằng cách phát hiện sự hiện diện của con người. “Chúng tôi tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm cường độ phát sáng ở những nơi không có người sử dụng.” – Giám đốc điều hành Santeri Oksanen của Lumine nói. “Chúng tôi cũng đang làm giảm ô nhiễm ánh sáng mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái và an ninh của người dân”.
  • Hệ thống đèn đường không dây này liên kết với nhau và hoạt động bằng cách chiếu sáng tất cả các khu vực lân cận khi có cử động được phát hiện. Thông số kỹ thuật được điều chỉnh từ xa thông qua bản đồ trực tuyến do Lumine Manager cung cấp. Sự kiểm tra tốn kém cũng là điều thuộc về qua khứ, với giải pháp mới này hệ thống dễ dàng thông báo cho đội bảo trì khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.
  • Giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh Lumine đã giúp Phần Lan giảm năng lượng tiêu thụ tới 70 phần trăm.

Lumine đã được thử nghiệm thành công trên khắp Phần Lan và nhận được phản ứng tích cực đặc biệt là từ những người đi bộ và xe đạp. Dự án này cũng đang được triển khai ở ngoài Phần Lan với một số thành phố ở Tây Ban Nha, Anh và Đan Mạch.

Nguồn: http://www.goodnewsfinland.com

Xem thêm  Hội thảo Du học Châu Âu: Chất lượng toàn cầu – Học bổng hấp dẫn – Chương trình đa dạng