Du học Phần Lan 2013 – Những điều du HS cần biết

1
1532

du-hoc-sinh-inec-phan-lanGiáo dục tại Phần Lan qua nhiều năm vẫn được nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ và muốn học hỏi bởi phương pháp dạy học và chất lượng của học sinh sau khi hoàn tất chương trình. Lựa chọn Phần Lan là nơi để mở rộng kiến thức và trải nghiệm nền văn hóa mới, ngoài việc tìm hiểu nền giáo dục của quốc gia đó du học sinh còn cần phải nắm bắt những thông tin liên quan đến những nét đặc trưng khác của quốc gia như thiên nhiên, tài nguyên, xã hội… Bài viết góp phần trang bị cho du học sinh những kiến thức về xã hội bên cạnh các kiến thức văn hóa đã có sẵn.
Tại Phần Lan, tuy sông ngòi ít nhưng bù lại số lượng hồ, đầm lầy trên toàn lãnh thổ lên đến 188.000 hồ. Trong số đó, diện tích của hồ thuộc hàng lớn nhất châu Âu và có độ sâu lên tới 95.3 m. Một điều đáng ngạc nhiên là chất lượng nguồn nước tại các hồ này (80% hồ) có thể sử dụng trực tiếp cho sinh hoạt hằng ngày của người dân mà không cần qua bất kì công đoạn xử lý nào, thể hiện sự gần gũi và ý thức bảo vệ thiên nhiên của người Phần Lan.
Cùng với hồ, đầm lầy, những khu rừng thông xanh phủ khắp đất nước được xem là trái tim của người Phần Lan. Với diện tích trải rộng đến 70% diện tích cả nước, rừng từ lâu đã trở thành nền công nghiệp mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế và giải quyết lượng lớn nhân công tại đây.du-hoc-phan-lan
Trên hết có lẽ băng tuyết và những mùa đông lạnh giá kéo dài, khí hậu thay đổi thất thường là nét đặc trưng khi nói đến Phần Lan. Các con số về thời tiết tại Phần Lan sẽ làm nhiều người phải ngạc nhiên khi mà nhiệt độ trong ngày có khi chênh lệch đến 20o C và có nơi tuyết phủ lên đến hơn 200 ngày trong năm. Tuy nhiên nhờ vào dòng biển Baltic ở phía Tây và dòng nước ấm chảy dọc phía Bắc giáp với Na Uy đã phần nào giảm bớt cái giá lạnh của mùa đông tuyết phủ. Người dân tại đây có thói quen uống trung bình 3.8 cốc cà phê mỗi ngày để có thể tỉnh táo làm việc trong những ngày đông giá lạnh. Hiện tại, số lượng tiêu thụ cà phê tại Phần Lan cùng với Thụy Điển  đứng đầu thế giới.
Phần Lan còn đặc biệt bởi những hiện tượng thiên nhiên chỉ  có ở nơi  cực Bắc của trái đất như cực quang (ảnh),  ngày dài nhất trong năm, ngày ngắn nhất trong năm và những đêm trắng mặt trời không lặn.
du-hoc-phan-lan-3
Dân số và  mật độ dân cư tại Phần Lan rất thưa thớt: 17 người/ km2, đứng thứ 3 châu Âu sau Na Uy và Iceland. Người dân được hưởng những khoản phúc lợi xã hội và giáo dục, giao thông công cộng, y tế chất lượng cao… Trẻ em được giáo dục cách phân loại rác thải ngay từ nhỏ tại gia đình, nhà trường và nơi công cộng. Xem thiên nhiên chính là cuộc sống và hơi thở, do đó việc bảo vệ thiên nhiên được thực hiện rất nghiêm túc tại Phần Lan, không khí tại đây rất trong lành vào loại bậc nhất trên thế giới.

Xem thêm  Du học Phần Lan - Hệ thống giáo dục ‘chả giống ai’

Nguồn: sưu tầm từ Phần Lan – Ngôi sao phương Bắc

Liên hệ đại diện tại Việt Nam:
Công ty du học INEC
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM
ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0908 433 097 – 0903 361 453
Email: hao@inec.vn YM!: inec.tuvanonline2 Skype: inec.tuvanonline
Website: www.inec.vn Facebook: Du Học Phần Lan

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC trong năm 2013:
– Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của HS.
– Hỗ trợ đăng kí thi IELTS, TOEFL, SAT.
– Giới thiệu lớp học luyên thi chứng chỉ tiếng Anh chất lượng cao cho HS có nhu cầu.
– Tạo điều kiện cho HS giao lưu với những HS của INEC đã và đang học tại Phần Lan.
– Tư vấn thủ tục Visa với tỉ lệ thành công 100%. Không cần chứng minh tài chính.
– Hỗ trợ tìm nhà ở gần trường học với chi phí hợp lý nhất.
– Liên hệ đón HS tại sân bay Helsinki.
– Hỗ trợ HS trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan như: chuyển tiền sinh hoạt phí, gia hạn Visa, thủ tục du lịch, thăm thân nhân tại Phần Lan…

Đặc biệt: INEC tổ chức lớp luyện thi đầu vào đại học Phần Lan do Giáo sư ưu tú của ĐH Phần Lan trực tiếp đứng lớp, là Giáo sư đã nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và từng là giám khảo trực tiếp tuyển sinh cho trường Đại học Phần Lan trong nhiều năm.

Xem thêm  Đất nước Phần Lan sẽ “xóa sổ” các môn học Toán, Lý, Hóa...

1 COMMENT

  1. Qua thông tin này thì it ra mình cũng bít được cái cuộc sống ở bên ấy nó có thik hợp với minh hay k ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here