Du học ngành thiết kế và nghệ thuật tại Phần Lan

0
2999

Phần Lan là nước giàu về văn hóa, tôn trọng cái đẹp, chân lí và tôn trọng quyền tự do biểu đạt của con người. Phần Lan đã nuôi dưỡng và sản sinh ra nhiều tài năng nổi tiếng thế giới, mỗi người đều để lại dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Để đáp lại những người con tài năng ấy, người Phần Lan luôn mở rộng con người mình, gia đình mình và lối sống của mình để đón nhận những niềm vui, vẻ đẹp mà nghệ thuật mang lại.

Finland 86

Vào năm 2012, Helsinki – Thủ đô của Phần Lan đã được công nhận là Thủ đô Thiết kế Thế giới (World Design Capital). Điều này quả không có gì ngạc nhiên khi “thiết kế” đã trờ thành một phần quen thuộc của đời sống hằng ngày tại Phần Lan, khi mà “thiết kế” được coi như là một công cụ để phát triển xã hội, văn hóa và kinh tế. Ảnh hưởng phong cách Phần Lan có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu: những tiến bộ công nghệ của Nokia, kiến trúc Alvar Aalto, dệt may trang trí và đồ nội thất Marimekko Artek, thời trang Marimekko Artek hoặc Tiia Vanhatapio và nhiều hơn thế nữa. Ở Phần Lan, thiết kế luôn hiện diện.

Phần Lan là đất nước ẩn chứa một lịch sử lâu dài và một di sản mạnh mẽ trong thiết kế. Thiết kế Phần Lan được phổ biến trên thị trường quốc tế từ năm 1875, và sự thành công của các biểu tượng thiết kế Phần Lan từ những năm 1950 và 1960 đã mở đường cho thế hệ nhà thiết kế trẻ, những người góp phần không nhỏ làm nên các thương hiệu quốc tế nổi tiếng.

Xem thêm  Tuyển sinh du học Phần Lan 2015 cần chuẩn bị gì ?

u học nghệ thuật và thiết kế tại Phần Lan, bạn sẽ có cơ hội Quận Thiết kế Helsinki – Helsinki Design District, trung tâm của sự sáng tạo tại Helsinki. Đây là khu vực với hơn 180 cửa hàng thiết kế, phòng trưng bày, xưởng thiết kế, các quán bar, nhà hàng, cửa hàng thời trang và cả khách sạn thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Quận Thiết kế Helsinki cũng bao gồm Bảo tàng thiết kế, Bảo tàng Kiến trúc Phần Lan và Diễn đàn Thiết kế Phần Lan.

Danh sách các trường thiết kế và nghệ thuật tại Phần Lan

[sociallocker]Các trường đào tạo thiết kế, nghệ thuật có uy tín tại Phần Lan dành cho những bạn yêu thích và quan tâm du học nghệ thuật, thiết kế tại Phần Lan.

1. Aalto University School of Arts, Design and Architecture
2. Institute of Design and Fine Arts – Lahti University
3. The University of Art and Design Helsinki (TaiK)
4. Finlandia University
5. Finnish Academy of Fine Arts

[/sociallocker]