Tớ đã luyện IELTS để đi Phần Lan như thế !

3
3150

Tình hình là thấy mấy anh/chị/bạn đang gấp rút thi IELTS, giữa tháng 12 hay đầu tháng 1, vì vậy em cũng có ít sách hay hay cho những bạn luyện thi cấp tốc, với 1 vài bí quyết nho nhỏ để có thể lấy trên 6.5 ôn thi trong vòng 2 tuần.

 

Trước hết là sách:

 

1) Cuốn sách tâm đắc nhất về Listening của em, mọi người có thể tìm học là: Essential Listening for IELTS. Nếu ôn luyện tích cực trong 2 tuần với cuốn này, có thể đạt được kết quả khá cao

 

2) Bộ sách em upload để luyện thi trong 2 tuần:http://www.mediafire.com/?r499ucwj92wdj Trong này gồm có 7 cuốn Cambridge, theo em chỉ cần giải nhiều nhất là 4/7 đủ thi. Cùng trong đó có 2 cuốn sách tâm đắc của em là target band 7 và IELTS sure success – Hai cuốn chỉ những tips thiết yếu trong lúc làm bài. Ngoài ra còn có thêm khoảng 50 bài Essay mẫu cho IELTS writing task 2.

 

Tiếp theo là ít kinh nghiệm.

 

Thực chất thì em luyện thi IELTS cũng khá nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 tuần, và đạt kết quả cũng khá khả quan (R: 8.5, L: 8.5, W: 6.5, S: 6.5, overall: 7.5), nên cũng có ít kinh nghiệm ôn tập nhanh IELTS mà mọi người có thể tham khảo.

 

1) Dành thời gian 2 tuần gần thi CHỈ ĐỂ HỌC IELTS. Bỏ tất cả mọi thứ trên trường, lớp, công việc, mấy cái đó để sau cũng đc, dành ra 2 tuần ôn IELTS.

Xem thêm  Học tập ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại những cường quốc về dịch vụ!

 

2) Sắp xếp lịch học cụ thể cho 2 tuần đó. Theo em thì nên divide lịch học ra như sau: R: 1/3 thời gian, L: 1/3 thời gian, còn S và W thì 1/3 thời gian còn lại. Lý do: R và L theo em là 2 skill dễ lấy điểm hơn nếu luyện tập chỉ trong 2 tuần, còn W với S cần thời gian dài hơn để có thể hoàn thiện.

 

3) Thi hành đúng theo lịch.

 

[sociallocker]4) Luyện thi theo từng môn:- Về Reading: Làm thật nhiều bài tập trong Cam, những bài tập đó nó khá là tương đương với những gì sẽ gặp ở kì thi IELTS. Cố gắng đừng đọc hết bài, mà thực hành khả năng skim và scan lấy keyword ra so với câu hỏi, đừng cố dịch nghĩa bài mà hãy hiểu bài, đừng cố hiểu từ khó, mà lướt nó rồi đoán nghĩa (những điều này được đề cập khá nhiều trong 2 cuốn sách kĩ năng làm bài ở link trên)- Về Listening: như trên, + với cuốn Essential listening, nghe nhiêu là đủ hết thời gian ôn thi rồi. Chủ yếu là luyện tập sự nhạy cảm với từ ngữ, với keyword, vì thường trong đó người ta nói lướt những phần không quan trọng, tạo tâm lý hoang mang cho thí sinh, rồi những chỗ có keyword người ta đọc chậm vs rõ lắm.- Về Writing skill: Nên chú ý phần Essay nhiều, do nó đóng vai trò quan trọng trong điểm số hơn task 1. Nhưng mà không có nghĩa là bỏ task 1 luôn nhé. Em nghĩ cách học tốt nhất cho W là đọc những bài mẫu và rút ra dàn bài nhất định. Đại khái là thấy những ý gì mà bài nào cũng có (bất chấp chủ đề là gì), thì note ý đó xuống học.- Về Speaking skill: Mở đề ra, nhìn vào gương, cố nói hết những gì có trong ý nghĩ của mình, không cần đúng sai, chỉ cần express tốt là được. Đừng tập trung quá sức, cố thoải mái với chính mình trước gương, rồi sau này sẽ tạo được không khí thoải mái khi vào phòng thi.

Xem thêm  Những mẹo lượm lặt vốn từ IELTS nhanh nhất

[/sociallocker]

Nhiêu đó là những gì em có được sau 1 kì thi IELTS, share cho mọi người cùng mục tiêu du học Phần Lan. Nếu em có thiếu sót gì cần bổ sung, xin mọi người cứ quăng gạch rồi em xây nhà lại từ từ.

 

(Bài viết được sưu tầm từ hội sỹ tử luyện thi Phần Lan – Nếu biết tác giả xin liên hệ: Du học INEC  hoặc Fanpage Du học Phần Lan)

>> Xem thêm:Ừ thì …tự học IELTS vậy !

>> Khai giảng lớp luyện thi Phần Lan cùng giáo sư ĐH Lahti

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here