Chìa khóa học thi IELTS trước lúc đi du học

0
998

Mục tiêu học thi nhằm đạt được những chứng chỉ tiếng Anh càng ngày càng trở nên thiết yếu đối với các học sinh – sinh viên đang nhắm mục tiêu du học nước ngoài. Mục tiêu mà ứng viên luyện thi chứng nhận tiếng Anh toàn cầu IELTS hay nhắm đến là 5.0 – 7.0. Đây cũng chính là mức điểm IELTS mà hầu hết các trường ĐH tại nước ngoài yêu cầu với các học viên. Vấn đề đưa ra là bí quyết nào nhằm đạt được số điểm IELTS đủ cao như trên?

  1. xem những chương trình truyền hình

Trong phần thi Listening của IELTS , bạn sẽ phải lắng nghe bốn phân hội thoại được trích từ những nguồn khác nhau: 2 người bạn nói chuyện cùng nhau , thầy trò bàn bạc về hồ sơ thông tin thực tập hay những chương trình phát thanh trên radio. Bởi thế , bạn cần phải tạo dành cho chính mình thói quen xem tin tức , theo dõi các gameshow trên truyền hình , luyện nghe nhạc thế giới và nhất là mở mang mạng lưới những kênh càng rộng càng tốt nhằm đối phó cùng vấn đề giọng nói của những quốc gia khác nhau.

  1. Trò chuyện cùng người nước ngoài

Bạn rất dễ thấy người nước ngoài tại các công viên, khu giải trí hoặc ở những hội nhóm làm từ thiện chẳng hạn. Sao không chủ động đến nói chuyện, giao thiệp cùng với họ? Các bạn an tâm, người ngoại quốc cực kì hòa đồng, nên tự tin vào vốn ngoại ngữ của chính mình thì các bạn sẽ có một cuộc trò chuyện rất thú vị cùng với họ đấy nhé.

Xem thêm  TẠI SAO GIÁO DỤC PHẦN LAN THÀNH CÔNG?

Hay là các bạn cần kết bạn cùng các bạn bè đã đi du học quốc tế để được trò chuyện và học hỏi những mẹo học bổ ích về Anh ngữ cho bản thân nha.

  1. Viết, viết nữa , viết mãi

Kỹ năng viết là vô cùng quan trọng và được coi là khó nhất trong 4 kỹ năng. Để viết được tốt, các bạn nên xem qua những bài viết mẫu nhằm đúc rút kinh nghiệm cho bản thân nhưng mà điều này không phải là sao chép toàn bộ của bài mẫu nhé). Điều cần thiết chính là các bạn nên chăm chỉ học viết và có 1 người nào đó chấm cho các bài viết của mình. Chắc chắn, bạn sẽ có quyền lợi viết đa dạng cách khác nhau cho cùng một chủ đề để hạn chế các yếu điểm của bài viết lần trước.

Ngoài ra, kỹ năng viết tốt còn đưa đến cho bạn cơ hội được nhận những học bổng du học hấp dẫn nữa đó nha.

  1. Đọc những tin tức quốc tế

Để thực sự nâng cao cấp độ đọc của chính mình lên , các bạn phải đọc tài liệu tiếng Anh thiệt nhiều và có vốn từ phong phú. Đó cũng là mục tiêu phát triển lâu dài cho tiềm năng tiếng Anh của bạn chứ không phải chỉ ôn nhằm thi IELTS xong xuôi rồi thôi. Tất nhiên, bạn nên lùng một nguồn tài liệu tiếng Anh ăn nhập mà các bạn cảm nhận hứng và lôi cuốn đọc như vậy sẽ tạo cho bạn cảm thấy hứng thú , thoải mái hơn.

Xem thêm  Du học Phần Lan - Tại sao giáo viên Phần Lan được tự chủ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here