Tôi là Atacan, đến từ Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ. Vài năm trước, tôi đã chọn Phần Lan là điểm đến để tiếp tục hoàn thành chương trình học bậc cao. Tôi theo học ngành kỹ thuật nguyên liệu và quản lý công nghiệp ở Đại học Công Nghệ Tampere và thực sự rất hài lòng với lựa chọn của mình. Đối với tôi, đây thực sự là một nơi hoàn hảo: thiên nhiên tuyệt vời đến nỗi tôi không thể ngăn bản thân mình chụp thật nhiều hình ảnh.
Ngoài nhiếp ảnh, tôi còn có sở thích về ngôn ngữ, nấu ăn, khoa học, đi du lịch, đạp xe hay nghe nhạc. Đặc biệt là đạp xe đi chụp ảnh là một việc không thể tuyệt hơn, tôi còn có thể thấy được cực quang và rất thích chụp chúng.
Rauhaniemi Tampere là nơi tôi rất thích đến vào buổi tối nếu muốn chụp cực quang. Đây là một vị trí đẹp kế bên Näsijärvi và cũng là nơi mà phần lớn tác phẩm chụp cực quang của tôi ra đời.
Tôi thực sự thích tuyết rơi ở Hämeenkatu. Đặc biệt là lúc đèn ở Hämeenkatu đều được bật lên suốt thời gian Valoviikot (tạm dịch: “3 tháng ánh sáng”), tạo nên một Tampere ngập tràn ánh sáng. Tôi còn yêu cảnh sương mù làm nền trong những bức ảnh và rất háo hức chờ đến lúc tuyết rơi để được chụp ảnh tuyết nơi Tampere.
Đèn được bật lên ở Hämeenkatu trong thời gian Valoviikot. Tôi chỉ ước rằng người ta có thể kéo dài thời gian này thêm vì nó thực sự rất đẹp. Chủ đề mỗi năm đều khác nhau và đều rất đẹp. Đây là một trong những bức hình ở Hämeenkatu mà tôi rất thích.
Đây là Tammerkoski. Mỗi lúc đi bộ ở Kosskikatu hay nơi nào đó mà có thể nhìn thấy Tammerkoski, tôi đều chụp hình lại. Nó có một vẻ đẹp đặc biệt vào ban đêm.
Một số hình ảnh khác của tôi:


















