INEC công bố lịch luyện thi Du học Phần Lan 2016

Thời gian chuẩn bị cho Du học Phần Lan khóa mùa thu tháng 9/2016 đang bước vào giai đoạn chạy nước rút, đây là thời điểm HSSV Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và bắt đầu ôn luyện Phần Lan. Năm 2016 có thể là niên khóa cuối cùng sinh viên quốc tế được hưởng chương trình miễn học phí hấp dẫn của Chính phủ Xứ sở ngàn hồ nên nếu bỏ lỡ thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Vào lúc này, nhiều bạn sẽ lựa chọn hoàn thành hồ sơ và luyện thi Phần Lan vì không tin tưởng vào công ty tư vấn du học, nhưng liệu đó có phải là một quyết định đúng đắn, ít rủi ro? Những phân tích sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này để có được sự lựa chọn đúng đắn!

Tự luyện thi Phần Lan – Những rủi ro không đáng có

Khi lựa chọn tự mình lên kế hoạch ôn luyện Phần Lan, thực sự là một thách thức vô cùng lớn, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn sau:

Chọn sai ngành, sai trường

Ngành học sẽ là nền tảng sự nghiệp tương lai nên cần phải chắc chắn rằng bạn đang có sự lựa chọn đúng đắn. Học một lĩnh vực không phù hợp với bản thân luôn khiến sinh viên chán nản, lãng phí thời gian, công sức và tài chính, sau khi tốt nghiệp bạn bè hồ hởi bước chân vào xã hội, bạn thì còn mù mờ về định hướng tương lai của chính mình. Học sai ngành ở nước mẹ đẻ nơi đã quen thuộc với ngôn ngữ, điều kiện sống, văn hóa…khó một thì khi du học không đúng ngành sẽ khó mười. Bạn có đủ tự tin giữa áp lực và thách thức ở một đất nước mới có thể đạt được kết quả tốt nhất có thể cho khóa học mình không đam mê, không phù hợp với tố chất bản thân?

Sau khi đối mặt với tỉ lệ chọi 1:10 -1:15 trong kì thi Phần Lan và đậu vào các trường tại đây, bạn phát hiện ngành học không hề phù hợp với bản thân thì đó là điều chắc chẳn không ai muốn trải qua. Do đó, hãy đến với những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để có thể lựa chọn chuyên ngành thực sự phù hợp.

Xem thêm  Hội thảo tuyển sinh du học Phần Lan 2014/2015

Kiến thức sai lệch, không phù hợp với nội dung đề thi

Chắc chắn một điều nếu bạn tự ôn luyện thì tài liệu chỉ có thể tìm kiếm trên internet – nơi nếu không là một người am hiểu, bạn sẽ rối tung với những thông tin “vàng thau lẫn lộn”. Những tài liệu này thường được người đi trước, các diễn đàn, mạng xã hội…chia sẻ nên vô cùng lộn xộn, không có hệ thống và tệ hơn là thông tin đã cũ, cần được cập nhật. Với những ưu đãi hấp dẫn, Du học Phần Lan luôn rất cạnh tranh nên những cách học thụ động, không định hướng sẽ không thể giúp bạn có được một tấm vé đến với đất nước này. Phần Lan luôn đặt cách thức tư duy mở rộng lên đầu trong giáo dục và điều này được thể hiện rõ trong kì thi đầu vào. Nếu ngay cả tài liệu ôn thi không được cập nhật và hệ thống rõ ràng thì bạn có chắc mình sẽ có được những ý kiến sáng tạo, tư duy logic giúp bạn vượt qua được kì thi khốc liệt này?

Thiếu thời gian

Kì thi đầu vào tại Phần Lan sẽ bắt đầu vào tháng 4, nhưng hồ sơ thì cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ, tức là bạn đang ở trong thời điểm cần tính toán chính xác và kĩ càng mới có thể hoàn thành mục tiêu. Khi tự ôn luyện Phần Lan, bên cạnh hệ thống kiến thức và kĩ năng làm bài cần được trau dồi thì bạn cần phải “phân thân” cho việc chuẩn bị hồ sơ từ khâu tìm hiểu thông tin, các loại phí cần đóng, dịch thuật hồ sơ, xin visa…những việc mà bạn lần đầu tiên làm, thiếu kinh nghiệm và khi vấn đề xảy ra khiến bạn bối rối, khó tập trung vào ôn luyện.

Thời gian này còn khó khăn hơn đối với các em HS lớp 12 khi các em còn phải tham gia giờ học chính khóa mỗi ngày, bên cạnh đó, những thí sinh tham dự kì thi đầu vào Phần Lan luôn có thành tích học tập ấn tượng, nên chỉ cần bạn lơ là, không đủ thời gian đầu tư thì rất khó để hoàn thành ước mơ du học của mình. Bạn nên suy nghĩ kĩ càng giữa việc tự mình ôm đồm tất cả mọi thứ hay tìm đến những chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Xem thêm  Phần Lan-Một trong những quốc gia có nền giáo dục và tinh thần kinh doanh tốt nhất thế giới

Thiếu sự chắc chắn

Bạn đang lần đầu tiên chuẩn bị làm hồ sơ du học Phần Lan thì rất khó có thể yên tâm 100% về những băn khoăn như: hạn chót nộp hồ sơ, địa điểm đăng kí dự thi, cần chuẩn bị những gì, trường đã nhận được hồ sơ chưa…và xảy ra vấn đề bạn sẽ luống cuống, cách xử lý không thỏa đáng, khiến bạn chán nản, chùn bước và bỏ qua cơ hội. Thêm vào đó, tự làm hồ sơ bạn sẽ tìm hiểu thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau và khi có sự khác biệt sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang và lãng phí thời gian để làm rõ, trong khi những thắc mắc này chỉ cần một nơi tư vấn uy tín đã có thể giải đáp chi tiết.

Lớp luyện thi tại INEC ra sao?

INEC xây dựng lớp luyện thi Phần Lan theo mô hình giảng dạy và học tập của châu Âu, học viên được tự do phát huy khả năng của bản thân, rèn luyện cách học chủ động và làm quen dần với phương pháp học của Phần Lan cho việc du học sau này. Cụ thể:

 • Uy tín được gây dựng qua thành tích học viên đậu kì thi đầu vào Phần Lan của các năm luôn trên 90%
 • Thiết kế lớp học chuyên biệt cho từng chuyên ngành, được hướng dẫn bởi giảng viên trình độ chuyên môn cao, am hiểu về tuyển sinh Phần Lan đến từ Đại học Lahti: Cô Rochelle Day, giúp học viên có thể có phương pháp ôn luyện hiệu quả, tập trung chuyên môn và tiết kiệm thời gian.

Cô Rochelle Day – Giảng viên lớp luyện thi INEC

 • Tư vấn viên Phần Lan với hơn 10 năm kinh nghiệm luôn theo sát tiến độ lớp, sẵn sàng điều chỉnh khi cần thiết và giúp bạn chọn được đúng trường và ngành học  phù hợp với năng lực bản thân.
 • Có những bài kiểm tra mô phỏng để đánh giá năng lực học viên và giúp các em làm quen dần với cách thi từ đó bình tĩnh, tự tin hơn khi đến với kì thi thật vào tháng 4/2016.
Xem thêm  Phần Lan cân nhắc tặng mỗi công dân 870 USD/tháng

Lớp luyện thi Phần Lan của INEC

Nội dung ôn thi Phần Lan 2016 tại INEC:

 1. Khối Thương mại, Kinh tế và Du lịch
 • Toán (Logical Thinking): Hướng dẫn giải đề các năm trước, chú trọng vào phương pháp làm bài rút ngắn thời gian và mở rộng toán SAT 1.
 • Multiple Choice: hướng dẫn cách đọc và nắm nội dung bài đọc (Pre – Reading)
 • Essay: Hướng dẫn kỹ năng viết một bài Essay và Motivation Letter hiệu quả
 • Interview: luyện kĩ năng phỏng vấn nhóm và cá nhân.
 1. Khối Kỹ thuật, Dịch vụ Xã hội và Y tế
 • Toán, Lý, Hóa
 • Toán và Tâm lý Ứng dụng
 • Logical Thinking

Thời khóa biểu lớp luyện thi Phần Lan 2016 của Du học INEC

 • Thời gian học : 11 tuần
 • Khai giảng: 11/01/2016
Kinh doanh Kỹ thuật Du lịch, Y tá, Thương mại hệ thống thông tin
Ca 1 Ca 2 Ca 1 Ca 2
Thứ 2 17g30 – 19g30 19g30 – 21g30 17g30 – 19g30
Thứ 3
Thứ 4 17g30 – 19g30 19g30 – 21g30 17g30 – 19g30
Thứ 5
Thứ 6 17g30 – 19g30 19g30 – 21g30 17g30 – 19g30
Thứ 7 13g30 – 16g30 19g30 –21g30
Chủ nhật 8g00 – 11g00 13g30 – 16g30

Ưu đãi duy nhất Việt Nam chỉ có tại Du học INEC: Nhằm khuyến khích thành tích ôn luyện và chúc mừng các tân sinh viên Phần Lan 2016, INEC dành tặng 3 vé máy bayđến với Xứ sở ngàn hồ cho 3 học viên đạt thành thích cao nhất cho kì thi đầu vào 2016.

Hạn chót đăng kí: 10/01/2016

Hạn chót bổ sung điểm IELTS/ TOEFL: 15/01/2016

Các học viên ở tỉnh thành khác có thể tham gia hình thức luyện thi online. Chi tiết liên hệ hotline: 0939 38 1081 – 0934 09 2442.

Sinh viên Du học Phần Lan của INEC khóa tháng 9/2015

Chỉ còn chưa tới 1 tháng nữa, INEC sẽ khai giảng lớp luyện thi Phần Lan và có thể sẽ kết thúc tuyển sinh sớm hơn dự tính (chỉ tuyển đúng sĩ số được định trước để đảm bảo hiệu quả ôn luyện), nhanh tay đăng kí để nhận được vị trí chắc chắn các bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết cụ thể về khóa học, vui lòng liên hệ những chuyên viên tư vấn du học Phần Lan của Công ty Du học INEC:

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng: 093 409 9070