Du học Phần Lan – Những điều cần biết

0
1292

Giáo dục tại Phần Lan qua nhiều năm vẫn được nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ và muốn học hỏi bởi phương pháp dạy học và chất lượng của học sinh sau khi hoàn tất chương trình. Lựa chọn Phần Lan là nơi để mở rộng kiến thức và trải nghiệm nền văn hóa mới, ngoài việc tìm hiểu nền giáo dục của quốc gia đó du học sinh còn cần phải nắm bắt những thông tin liên quan đến những nét đặc trưng khác của quốc gia như thiên nhiên, tài nguyên, xã hội… Bài viết góp phần trang bị cho du học sinh những kiến thức về xã hội bên cạnh các kiến thức văn hóa đã có sẵn.

aalto universityTại Phần Lan, tuy sông ngòi ít nhưng bù lại số lượng hồ, đầm lầy trên toàn lãnh thổ lên đến 188.000 hồ. Trong số đó, diện tích của hồ thuộc hàng lớn nhất châu Âu và có độ sâu lên tới 95.3 m. Một điều đáng ngạc nhiên là chất lượng nguồn nước tại các hồ này (80% hồ) có thể sử dụng trực tiếp cho sinh hoạt hằng ngày của người dân mà không cần qua bất kì công đoạn xử lý nào, thể hiện sự gần gũi và ý thức bảo vệ thiên nhiên của người Phần Lan.

Cùng với hồ, đầm lầy, những khu rừng thông xanh phủ khắp đất nước được xem là trái tim của người Phần Lan. Với diện tích trải rộng đến 70% diện tích cả nước, rừng từ lâu đã trở thành nền công nghiệp mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế và giải quyết lượng lớn nhân công tại đây.

Xem thêm  GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI LÀ GIÁO DỤC...MÀ LÀ GIÁO DỤC

Trên hết có lẽ băng tuyết và những mùa đông lạnh giá kéo dài, khí hậu thay đổi thất thường là nét đặc trưng khi nói đến Phần Lan. Các con số về thời tiết tại Phần Lan sẽ làm nhiều người phải ngạc nhiên khi mà nhiệt độ trong ngày có khi chênh lệch đến 20C và có nơi tuyết phủ lên đến hơn 200 ngày trong năm. Tuy nhiên nhờ vào dòng biển Baltic ở phía Tây và dòng nước ấm chảy dọc phía Bắc giáp với Na Uy đã phần nào giảm bớt cái giá lạnh của mùa đông tuyết phủ. Người dân tại đây có thói quen uống trung bình 3.8 cốc cà phê mỗi ngày để có thể tỉnh táo làm việc trong những ngày đông giá lạnh. Hiện tại, số lượng tiêu thụ cà phê tại Phần Lan cùng với Thụy Điển  đứng đầu thế giới.601

Phần Lan còn đặc biệt bởi những hiện tượng thiên nhiên chỉ  có ở nơi  cực Bắc của trái đất như cực quang (ảnh),  ngày dài nhất trong năm, ngày ngắn nhất trong năm và những đêm trắng mặt trời không lặn.

Dân số và  mật độ dân cư tại Phần Lan rất thưa thớt: 17 người/ km2, đứng thứ 3 châu Âu sau Na Uy và Iceland. Người dân được hưởng những khoản phúc lợi xã hội và giáo dục, giao thông công cộng, y tế chất lượng cao… Trẻ em được giáo dục cách phân loại rác thải ngay từ nhỏ tại gia đình, nhà trường và nơi công cộng. Xem thiên nhiên chính là cuộc sống và hơi thở, do đó việc bảo vệ thiên nhiên được thực hiện rất nghiêm túc tại Phần Lan, không khí tại đây rất trong lành vào loại bậc nhất trên thế giới.

Xem thêm  Hồ sơ, thủ tục xin visa du học châu Âu như thế nào?

Nguồn: sưu tầm từ Phần Lan – Ngôi sao phương Bắc

 

Liên hệ đại diện tại Việt Nam:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0908 433 097 – 0903 361 453

Email: hao@inec.vn YM!: inec.tuvanonline2 Skype: inec.tuvanonline

Website: www.inec.vn Facebook: Du Học Phần Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here