Du học Phần Lan – Những điều cần biết khi đi máy bay

0
2731

Du học Phần Lan – Cũng như mình năm trước khi đi máy bay có nhiều điều không bít mà chẳng bít hỏi ai nên mình post để cho các bạn sắp đi chưa bít khỏi phải bỡ ngỡ khi đi máy bay và đặc biệt là khi sang PL.

Thủ tục thông thường khi lên máy bay :
1. Check-in : Bạn cầm vé máy bay đến bàn này (bàn nào thì thông tin sẽ liệt kê trên cái bảng treo to đùng ở sân bay). Ở đây sẽ làm thủ tục là đưa thẻ lên máy có số ghế và cổng mình cần qua và cân hành lý gửi ( lưu ý là hành lý gửi nếu quá số kg qui định thì có thể bị phạt ) …Hành lý gửi này hải quan sẽ soi bên trong coi mình có mang gì nguy hiểm không rùi sẽ cho qua. Hành lý gửi thường bị va dập mạnh trên máy bay nên cái nào hông xi nhê gì thì bỏ vào đó

2. Đi qua hải quan ( Custom control hay passport control gì đó ) Chủ yếu là để check xem passport và visa mình Ok hông rùi họ đóng cho cái dấu xuất hay nhập cảnh -> simple

3. Trong cái thể phát lúc check-in thì họ có cho mình số cổng (gate) đi đến đó sẽ qua khâu là kiểm tra hành lý xách tay (mang máy tính xách tay, đổ điện tử, thuốc men hoàn toàn Ok hết). Sau đó là mình vô phòng cách ly và chờ lên máy bay mà thui .

Xem thêm  INEC công bố lịch luyện thi Du học Phần Lan 2016

* Hành lý xách tay thì nhiều nơi họ không có giới hạn kg va mang bao nhiêu túi nên hễ mang được thì cứ mang nhưng cũng có trường hợp nó chặn lại và yêu cầu bỏ đồ lại.

* Trong trường hợp bạn transit ở đâu đó (như Thailand chẳng hạn) nó có 2 dạng là bạn ngồi yên trên máy bay hoặc là xuống máy bay và đi qua cái cổng khác (gate) thì trường hợp 2 bạn đơn giản là mang theo hành lý xách tay và đi qua cái cổng khác theo các biển hướng dẫn.

* Đặc biệt ở Vn ta thì có thêm khâu nữa là đóng tiền thuế sân bay (cái này chỉ có Vn chúng ta thui) nên bạn chuẩn bị 250 ngàn để đóng nữa
truong-savonia
+ Khi đến PL ( Mình bị bỡ ngỡ 2 lần đến lun, cái này mình dặn thì không có nghĩa là nó sẽ như vậy nhưng chỉ là để níu các bạn có gặp phải thì đỡ bỡ ngỡ thui )
– Đến PL nếu bạn bay từ 1 nước ở châu âu thì bạn sẽ không cần phải qua khâu kiểm tra passport. Bạn lấy hành lý và đi ra ngoài lun -> Cái này hông bít nó là như vậy hay tại hôm đó mình xui nữa
– Ở PL bạn cũng không cần phải kiểm tra hành lý khi ra ngoài nữa. Cứ lấy hành lý đi qua cái chỗ “Nothing to declare” rùi cứ thể là ra ngoài ( Khác ở nước khác là mình sẽ phải qua nơi check hành lý 1 lần nữa )
– Khi đến Helsinki rùi bạn cứ take bất kì cái bus nào là local thì nó điều chở bạn về ga xe lửa Helsinki hết , khỏi đi taxi chi cho tốn tìn.

Xem thêm  Chuyện nhà trọ ở Đại học Lahti

Chúc các bạn lên đường vui vẻ , nếu có vấn đề gì các bạn cứ nêu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here