Cần quan tâm những gì khi luyện thi Phần Lan

Du học Phần Lan chưa bao giờ hết “hot” đối với HSSV trên toàn thế giới vì những ưu điểm vượt trội: nền giáo dục top 5 thế giới, miễn 100 % học phí, đào tạo những chuyên ngành nhu cầu nhân lực cao như  Kỹ thuật, Kinh doanh, Nhà hàng – Khách sạn, Y tá. Hằng năm, Phần Lan thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế tham gia tại các trường đại học chất lượng, trong đó có 9 trường thuộc top 4% thế giới, dẫn đần là ĐH Helshinki ở vị trí thứ 67 (theo QS World University Rankings 2014 – 2015).

Phần Lan - miền đất hứa của sinh viên quốc tế

Phần Lan – miền đất hứa của sinh viên quốc tế

Muốn có được tấm vé đến với Phần Lan, ngoài yêu cầu về trình độ học vấn, tiếng Anh bạn cần phải vượt qua kì thi đầu vào bắt buộc của Chính phủ nước này. Kì thi thường sẽ diễn ra  vào tháng 4 với các môn thi là Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh chuyên ngành, được phân chia cụ theo ngành học đã đăng kí.

Luyện thi Phần Lan khó hay dễ?

Đề thi Phần Lan qua các năm nhìn chung tương đồng với nhau khoảng 80%, còn lại là phần thách thức rất nhiều HSSV Việt Nam vì sự thay đổi đa dạng – câu hỏi Logic. Theo kinh nghiệm của bạn Nguyễn Đức Anh, sinh viên Đại học Helsinki Metropolia Phần Lan khóa tháng 9/2015 chia sẻ thì phần thi này dễ hay khó phụ thuộc vào khả năng tư duy và cách hiểu của thí sinh, chính vì vậy bạn nên chú trọng ôn luyện tiếng Anh và rèn luyện phương pháp tư duy mở rộng và sáng tạo.

Xem thêm  Khóa tháng 2/2017 - Cơ hội miễn học phí cuối cùng của Phần Lan

Nguyễn Đức Anh - Sinh viên Đại học Helsinki Metropolia

Nguyễn Đức Anh – Sinh viên Đại học Helsinki Metropolia

>> Du học Phần Lan 2015 – Hỏi đáp du học sinh Nguyễn Đức Anh ĐH Helsinki Metropolia

Lời khuyên dành cho HSSV Việt Nam muốn du học Phần Lan năm 2016

Muốn thành công trong bất cứ điều gì bạn đều cần phải có đam mê, luyện thi Phần Lan cũng không ngoại lệ. Việc này cần sự bố trí hợp lý, có phương pháp vì bạn sẽ phải đối mặt với áp lực từ thời gian và khối lượng kiến thức. Trước khi bắt đầu ôn luyện thi Phần Lan bạn nên xác định rõ mục tiêu, tâm lý liệu bạn có đủ đam mê để có thể vượt qua mọi thách thức hay không.

Sau khi xác định được mục tiêu và tâm lý thì việc tiếp theo là suy nghĩ về phương pháp ôn luyện đúng đắn. Muốn vượt qua được kì thi này bạn cần phải chú trọng nâng cao kĩ năng tiếng Anh chuyên ngành đặc biệt là phần nói và viết luận vốn là điểm yếu của HSSV Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn nên luyện tập phương pháp tư duy mở rộng, suy luận logic, có nhiều ý tưởng sáng tạo và cách trình bày tự tin, mạch lạc, dễ hiểu. (theo kinh nghiệm của bạn Đỗ Mỹ Phương, nhập học ĐH Jyvaskyla khóa tháng 9/2015).

Đỗ Mỹ Phương - Sinh viên Đại học Jyvaskyla

Đỗ Mỹ Phương – Sinh viên Đại học Jyvaskyla

>> Du học Phần Lan 2015 – Hỏi đáp du học sinh Đỗ Mỹ Phương ĐH Jyvaskyla

Xem thêm  Cách thức hòa nhập nhanh chóng khi du học Phần Lan

Lớp luyện thi Phần Lan của INEC

>> Đọc thêm tại Luyện thi Du học Phần Lan 2016 cần những gì?